2 Cách chữa răng hô triệt để và an toàn nhất hiện nay

0
446

Cách làm răng hết hô tại nhà là hy vọng của nhiều người mong muốn có một phương pháp chữa răng hô đơn giản mà không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, hiệu quả của những mẹo làm răng bớt hô này rất hạn chế. Muốn hết hô vẩu triệt để, bạn cần đến các phương pháp nha khoa hiện đại.

1. Chữa răng hô cần căn cứ vào dạng hô cụ thể

Dạng răng hô vẩu chi tiết là dựa để bạn hoàn toàn có thể chọn cách làm răng bớt hô phù hợp nhất. Tình trạng Răng hô chính yếu là do nguyên cớ bẩm sinh, hoặc có sự sai lệch trong tương quan khớp cắn giữa xương hàm răng hoặc do một số thói quen hàng ngày cũng làm tác động tới sự lệch lạc của răng. Nhưng dù nguyên nhân khiến răng hô là gì, thì cách chữa răng hô luôn là vấn đề cấp thiết để có hàm răng đẹp hơn.

2 Cách chữa răng hô triệt để và an toàn nhất hiện nay

Muốn điều trị răng hô triệt để, phải dựa trên từng tình trạng răng hô cụ thể mới có thể có được kết quả xác thực nhất. Hiện nay, Răng hô vẩu có 3 dạng như sau:

+ Răng bị hô vẩu do răng gây ra, tức là những răng bị lệch lạc ra khỏi cung hàm.

+ Răng bị hô vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước nhiều.

+ Cuối cùng, là răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.

2. Cách chữa răng hô triệt để bằng cách giải pháp nha khoa

Căn cứ vào tình trạng hô cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ càng mà bác sĩ nha khoa sẽ có định hướng chi tiết và cụ thể nhất về cách làm răng bớt hô hiệu quả, giúp cho khuôn hàm đều đặn nhất.

2 Cách chữa răng hô triệt để và an toàn nhất hiện nay1

► Cách chữa răng hô bằng niềng răng

Nếu răng bị hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy Răng bị hô vẩu vào, bằng với Những răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Bác sỹ nha khoa sẽ sử dùng lực kéo từ các khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng di chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như phác đồ điều trị.

Với tình trạng răng hô vẩu quá mức đi kèm sai lệch khớp cắn thì đây là kỹ thuật đem đến hiệu quả tối đa nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Chữa răng hô bằng giải pháp niềng răng tuy đem đến kết quả cao, nhưng thời gian và mức giá cũng là vấn đề được bệnh nhân cân nhắc, bởi tại trung bình một ca Chỉnh nha niềng răng có hiệu quả cần phải 18-24 tháng, cũng hoàn toàn có thể kéo dài hơn, do đó mức giá niềng răng bớt hô cũng khá cao.

►Cách chữa răng hô do xương bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm là cách làm răng hết hô với công nghệ cao nhất trong lĩnh vực nha khoa. Đối với người bệnh xương hô quá mức mà không thể sử dùng kỹ thuật Chỉnh nha niềng răng thì phương pháp phẫu thuật là giải pháp chữa trị kết quả nhất.

2 Cách chữa răng hô triệt để và an toàn nhất hiện nay 2

Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đấy 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ. Dẫu vậy, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một bệnh viện uy tín với nha sĩ có tay nghề cao để Phòng tránh các rủi ro trong các bước triển khai.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN