5 thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại mà bạn nên biết

0
740

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng bình thường nhưng đôi lúc nó lại làm ảnh hưởng khá nhiều đến kích thước vòng 1, làm vòng 1 nhỏ lại, hoặc ngực teo nhỏ sau sinh. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến chức năng thẩm mỹ và sinh lý của chị em phụ nữ. Hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tìm hiểu 5 thủ phạm làm vòng 1 của bạn nhỏ lại.

1. Mặc sai kích cỡ áo ngực

Thông thường, phụ nữ Việt Nam rất ít người có thói quen đo kích thước vòng 1 để lựa chọn size áo ngực, mà chỉ thường đưa ra phán đoán ước chừng hoặc lựa chọn loại áo cảm thấy dễ chịu khi mặc. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân làm vòng 1 nhỏ lại nhanh chóng.

5 thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại mà bạn nên biết 1

Nên mặc đúng kích thước áo ngực để tránh làm vòng 1 nhỏ lại

Bên cạnh đó, việc mặc áo ngực quá rộng hoặc quá chật so với kích thước ngực còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như mắc các bệnh : ung thư vú, viêm nhiễm, gây biến dạng ngực. Bởi khi mặc áo ngực quá chật sẽ làm ngực bị bịt kín, méo mó và lâu dần sẽ trở nên mất khuôn dáng ban đầu. Còn khi mặc áo ngực quá rộng, trải qua quá trình vận động hàng ngày, ngực của bạn sẽ dễ dàng chảy xệ do không có đủ sự nâng đỡ từ áo ngực.

2. Sử dụng nhiều thuốc tránh thai

Việc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai cũng là một nguyên nhân chủ yếu làm vòng 1 nhỏ lại hoặc ngực teo nhỏ sau sinh. Thuốc tránh thai không chỉ có tác dụng làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp loại bỏ mụn trứng cá. Nhưng nhiều chị em đã lợi dụng tác dụng này mà không biết nếu sử dụng lâu dài nó sẽ phá vỡ sự cân bằng nội tiết của phụ nữ làm kinh nguyệt không đều và làm vòng 1 nhỏ lại bởi thành phần estrogen và progestin có trong thuốc.

5 thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại mà bạn nên biết 2

Thuốc tránh thai có thể làm vòng 1 nhỏ lại

Do đó, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai nhưng cần hạn chế và có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để giúp cân bằng kích thước vòng 1.

3. Thói quen thả rông ngực

Nhiều bà mẹ sau sinh thường hay có thói quen thả rông ngực vì cảm thấy khó chịu, vướng víu và nóng bức khi mặc áo. Tuy nhiên, đây cũng là lý do chính khiến ngực teo nhỏ sau sinh. Đặc biệt, nhiều trường hợp, chị em phụ nữ thường không mặc đúng loại áo ngực chuyên dụng khi tập thể thao, khiến ngực xệ xuống, làm vòng 1 nhỏ lại.

Nhưng bạn nên biết, áo ngực là một công cụ rất tốt giúp bạn nâng đỡ ngực, đặc biệt là khi hoạt động mạnh, nhiều trong một thời gian nhất định. Hơn nữa cũng tránh được những tổn thương nếu có va đập hay chấn thương. Do đó, bạn cần mặc đúng loại áo ngực chuyên dụng trong từng trường hợp để giữ được kích thước vòng 1 như ý.

4. Thói quen nằm ngủ sấp làm vòng 1 nhỏ lại

Việc nằm ngủ sấp, hay năm ngủ không đúng hướng sẽ khiến ngực bạn bị chèn ép, gây cản trở việc tuần hoàn máu. Khi việc nằm ngủ sấp trở thành thói quen thì sẽ khiến ngực của bạn phát triển không cân đối, làm ngực teo lại và bị biến dạng. Do đó, bẹn nên tránh ngủ theo tư thế này mà cần hình thành thói quen nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để bảo vệ cơ ngực.

5 thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại mà bạn nên biết 3

Ngủ sấp làm vòng 1 nhỏ lại nhanh chóng

5. Uống nhiều cà phê

Cà phê có tác dụng trong việc giúp chúng ta có được sự minh mẫn, tăng cường hiệu quả làm việc nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều, trên 50ml cà phê mỗi ngày, sẽ làm vòng 1 nhỏ lại, do lượng caffein có trong cà phê. Nó khiến cho lượng mỡ của vòng 1 bị tiêu hao, dẫn đến giảm kích thước.

5 thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại mà bạn nên biết 4

Uống cà phê hàng ngày giúp vòng 1 nhỏ lại một cách dễ dàng

Từ những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nó lại gây ra khá nhiều tác hại nghiêm trọng. Do đó, bạn cần nắm rõ những thủ phạm làm vòng 1 nhỏ lại để có những cách khắc phục nhanh chóng và hợp lý mỗi ngày.

Nguồn bài viết: http://nangngucnoisoi.com.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN