Bật bí cách chọn son môi phù hợp với từng khuôn mặt

0
826

Son môi được xem như bảo bối của các cô gái, giúp họ tự tin hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn son môi phù hợp với từng khuôn mặt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn son môi phù hợp với từng khuôn mặt

Son môi là vật bất ly của phái đẹp, những cách chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt sau đây sẽ giúp bạn gái có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất để tỏa sáng.

1. Màu son phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Việc lựa chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt không chỉ giúp bạn có tự tin hơn mà còn giúp tôn lên những nét đẹp tự nhiên của bạn.

son-moi-phu-hop-voi-tung-khuon-mat-1

Lựa chọn son môi phù hợp với từng khuôn mặt giúp bạn luôn tỏa sáng

Xem thêm: Gọt mặt trái xoan ở đâu

Đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ có vô vàn những cách lựa chọn màu son khác nhau nhờ những nét hài hòa trên khuôn mặt. Tùy theo từng kiểu trang điểm khác nhau, bạn nên lựa chọn những màu son cho phù hợp. Nếu bạn trang điểm nhẹ nhàng, hãy lựa chọn những màu son tự nhiên như: màu nude, nâu đỏ hoặc đỏ gạch, hoặc hồng nhạt. Những màu son đậm hơn một chút như: màu đỏ tươi, đỏ đô, hồng đậm, hoặc màu cam sẽ phù hợp khi bạn chọn màu mắt đậm.

2. Màu son phù hợp với mặt vuông

Những người có khuôn mặt vuông thường tạo cảm giác thô cứng cho khuôn mặt, vì vậy bạn nên biết cách chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt để tạo những đường nét mềm mại hơn. Lựa chọn những màu son đỏ tươi, hồng nhạt, hồng cam hay hồng đậm đều đem lại cho bạn một vẻ đẹp tươi sáng và trẻ trung.

son-moi-phu-hop-voi-tung-khuon-mat-2

Lựa chọn màu son phù hợp với mặt vuông

3. Màu son phù hợp với mặt tròn

Những người có gương mặt tròn vốn đã sở hữu những đường nét mềm mại, hài hòa trên khuôn mặt. Chỉ cần biết cách chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt, bạn đã có thể tạo cho mình những điểm nhấn riêng. Màu son đỏ có độ bóng vừa phải sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những cô nàng mặt tròn.

son-moi-phu-hop-voi-tung-khuon-mat-3

Lựa chọn màu son phù hợp với mặt tròn

4. Màu son phù hợp với mặt dài

Cách chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt đối với khuôn mặt dài việc lựa chọn son phù hợp với từng loại da chính là chìa khóa để bạn không mắc phải những lỗi trang điểm cơ bản nhất.

Với những người sở hữu làn da tối, hơi ngăm thì những tông màu trầm như: nâu, nâu đỏ, đỏ gạch, màu berry hay caramel sẽ giúp tôn lên làn da khỏe khoắn, tràn đầy sức sống của bạn, những màu son này cũng tạo được sự đồng đều cho làn da.

son-moi-phu-hop-voi-tung-khuon-mat-4

Lựa chọn màu son phù hợp với mặt dài

Nếu bạn sở hữu một làn da trắng hồng, mịn màng thì bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn, từ những gam màu đỏ cam, hồng cánh sen, đỏ tươi cho đến những gam màu trầm như nâu đỏ, đỏ gạch, caramel…

Mỗi khuôn mặt lại có những đặc điểm khác nhau, chỉ thích hợp với một số màu son nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn màu son môi phù hợp với từng khuôn mặt sẽ giúp bạn luôn tự tin và tỏa sáng.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN