Bị sâu răng phải làm sao, cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

0
813

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ! Em bị sâu 2 cái răng hàm, khiến em luôn cảm thấy khó chịu và đau nhức trước lúc đi ngủ. Em muốn khắc phục tình trạng này nhưng không biết bị sâu răng phải làm saocách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ? Em cảm ơn! (Thanh Mai – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Mai, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về vấn đề bị sâu răng phải làm saocách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay là gì? Chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Bị sâu răng phải làm sao, cách điều trị hiệu quả nhất là gì? 1

Bị sâu răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Sâu răng là hiện tượng thường thấy ở cả trẻ nhỏ lẫn người nhà, nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do vi khuẩn gây nên. Khi thức ăn không được làm sạch sau khi ăn thường cặn lại và tạo thành cao răng, từ đó vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và nảy nở. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào chất tinh bột và đường tạo ra axit. Chính các axit này là tác nhân ăn mòn và hủy hoại các mô răng tạo nên các lỗ sâu, khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức kéo dài.

Bị sâu răng phải làm sao để khắc phục triệt để?

Để có thể trả lời câu hỏi bị sâu răng phải làm saocách chữa sâu răng hiệu quả thì bạn cần phải đến nha khoa để thăm khám trực tiếp và các bác sĩ sẽ chỉ định một trong số các phương pháp sau:

Bị sâu răng phải làm sao, cách điều trị hiệu quả nhất là gì? 2

Hàn răng sâu tại nha khoa KIM – Khắc phục triệt để tình trạng răng sâu

– Hàn trám răng bị sâu: Đây là cách điều trị sâu răng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn và phục hồi cấu trúc men răng bằng các vật liệu trám (như composite). Các mô răng sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn, sau đó các bác sĩ tiến hành đưa vật liệu trám vào phần răng vừa bị lấy đi. Thao tác này được thực hiện từ 15 đến 20 phút. Sau khi hàn xong vật liệu trám sẽ đông lại và tạo một chiếc răng hoàn chỉnh như ban đầu.

– Điều trị tủy và bọc sứ: Đây cũng được xem là phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả. Đối với những trường hợp vết sâu quá lớn, ăn mòn 3/4 chiếc răng thì bạn nên lựa chọn phương pháp này. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi phần tủy ở chân răng. Sau đó bọc một mão sứ bên ngoài bằng vật liêu bọc mà khách hàng lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bị sâu răng phải làm sao và cách điều trí sâu răng hiệu quả hiện nay là gì? Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, để biết được chính xác tình trạng của mình thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và chuẩn đoán từ chuyên gia nhé!

Nguồn bài viết: http://chuadaurang.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN