Bọc mão răng sứ được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu?

0
391

Thưa bác sỹ! Răng của em bị sứt do ngã xe nên em muốn đi phục hình răng. Bạn bè khuyên em nên bọc mão răng sứ nhưng em vẫn chưa rõ bọc mão răng là gì, cách thực hiện như thế nào, chi phí và hiệu quả duy trì thế nào ạ? Mong bác sỹ trả lời giúp em! (Cao Linh – Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Cao Linh,

Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với các thắc mắc của bạn về bọc não răng sứ chúng tôi xin được trả lời lần lượt trong bài viết dưới đây.

Bọc mão răng sứ được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu? 1
Bọc mão răng sứ được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu?

Bọc mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ là 1 kỹ thuật phục hình răng hầu hết các trường hợp răng thưa hở, răng sâu cần bịt lỗ, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ… Mão răng có thể làm từ kim loại, mão toàn sứ, mão nhựa hoặc hỗn hợp giữu nhựa và kim loại.

Khi răng bị sứt, hoặc có miếng trám lớn bị cũ đi, hoặc bị sâu răng nặng, thì nha sĩ có thể đề nghị việc chụp mão răng sứ, tức là đặt mão răng để củng cố và bảo vệ cơ cấu răng còn lại và có thể làm cho nụ cười đẹp hơn.

Bọc mão răng sứ được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu? 1

Răng sau khi được mài cùi răng sẽ được bọc mão răng sứ lên răng bằng xi-măng nha khoa.

Trong các trường hợp răng sâu hoặc răng bị gãy vỡ, nha sĩ sẽ sử dụng 1 mão để phục hồi hình dạng bên ngoài và làm tăng sự vững chắc của răng bị tổn thương.

Quy trình bọc mão răng sứ

– Để bọc mão răng sứ, nha sỹ phải bảo đảm sao cho cùi răng có thể lưu giữ được mão răng bên trên và răng có đủ khả năng chịu đựng lực nhai.

– Sau đó, nha sỹ sẽ lấy dấu răng đã sửa soạn và gởi labo nha khoa.

– Tiếp theo, Labo sẽ thực hiện 1 mão sứ trên mẫu hàm và răng sứ sẽ được dán vào răng bằng một loại xi-măng chuyên dùng tuỳ theo loại hình phục hình được lựa chọn

– Vào lần khám sau đó, nha sĩ sẽ lấy mão tạm thời ra để thử sườn sứ hay có thể đặt và điều chỉnh mão vĩnh viễn.

– Cuối cùng sẽ tiến hành gắn mão vĩnh viễn vào đúng vị trí.

Bọc mão răng sứ được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu? 2

Ngoài ra mão răng còn được dùng để làm tăng sức đề kháng của các răng có miếng trám quá lớn, phục hồi các răng về đúng vị trí của nó hoặc cải thiện vẻ thẩm mỹ của các răng.

Răng sứ có thể tạo vẻ thẩm mỹ cho răng, tuy nhiên nên sử dụng khi răng bị sâu lớn hoặc gãy vỡ. Nếu chỉ dùng cho mục đích thẩm mỹ, ta nên chọn các phương cách khác như tẩy trắng hoặc làm dán sứ mặt răng.

Bọc mão răng sứ có bền không và chi phí bao nhiêu?

Hiện nay có nhiều loại vật liệu được sử dụng để bọc mão răng sứ với hiệu quả, chi phí khác nhau, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

GIÁ RĂNG SỨ

Tuổi thọ của mão răng sứ lên đến 20 hoặc 30 năm nếu mão răng làm đúng qui cách.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bọc mão răng sứ bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN