Bọc răng hàm phục hình răng bị sâu vỡ bền chắc nhất

0
450

Chào bác sỹ! Em có 2 chiếc răng hàm bị sâu ở hai bên hàm dưới. Hôm trước em soi gương thì đã thấy có một răng bị vỡ khá nhiều rồi còn răng đằng kia thì đã và đang có dấu hiệu vỡ và có nhiều lỗ sâu đen. Em không muốn đi hàn vì sợ nó không bền nên muốn bọc răng sứ cho chắc chắn. Bác sỹ có thể tư vấn về bọc răng hàm cho em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Thu – Bắc Kạn)

Trả lời:

Chào bạn Hoài Thu,

Trước tiên cảm ơn bạn Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa KIM. Với thắc mắc của bạn về việc bọc răng hàm bị vỡ và sâu, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bọc răng hàm phục hình răng bị sâu vỡ bền chắc nhất

Bọc răng hàm khắc phục răng sâu

Hàn răng thường sử dụng để trám những xoang trám nhỏ hoặc chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao Bởi vì chỗ trám hoàn toàn có thể bị bong bật khi chịu ảnh hưởng của lực nhai mạnh. Trong kỹ thuật nha khoa hiện đại, bọc răng sứ luôn được chỉ dẫn trong tình trạng răng sâu hoặc vỡ lớn để có hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng hàm phục hình răng bị sâu vỡ bền chắc nhất 1

Bọc răng hàm là phương pháp sử dụng mão sứ chế tạo theo dấu răng chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai cho đến sát khít nướu để bảo vệ răng khỏi Những ảnh hưởng từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn, giúp phục hình cho răng.

Làm răng sứ cho răng hàm bị sâu được bắt đầu bằng việc vận dụng một công cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất cấp thiết để làm sạch Những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, Tránh trường hợp kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan đến tủy gây viêm tủy.

Răng sau khi được làm sạch Các mô bệnh sẽ được mài cùi và lấy dấu để gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ. Sau khi hoàn thành công đoạn chế biến , răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn tất quy trình bọc sứ.

Bọc răng hàm phục hình răng bị sâu vỡ bền chắc nhất 2

So với cách hàn răng thì bọc sứ răng sâu đem đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ hoàn toàn có thể sống hay chết hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai cắn xé , đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh. Các tình trạng sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì cực kỳ tốt bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn.

Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, an toàn cắn xé Thường thường mà không gây cảm thấy cộm cấn hay khó chịu, vật liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu sắc như chất liệu trám răng.

Tham khảo giá bọc răng sứ tiết kiệm nhất 2017 tại đây

Tại nha khoa Kim, mọi người áp dụng kỹ thuật Làm chụp sứ CT 5 chiều tân tiến nhất Hoa Kỳ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả bọc răng hàm tốt nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN