Yoga có giảm cân không – Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

0
334

Yoga là một phương pháp thể dục đang đước khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài lợi ích là tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai thì luyện tập Yoga còn được các chị em truyền tại nhau là giải pháp giảm cân hiệu quả? Vậy tập Yoga có giảm cân không và các bài yoga giảm cân nào cho hiệu quả tốt nhất?
Yoga có giảm cân không - Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

Từ trước đến nay đã có rất nhiều cuộc tranh luộn liên quan đến vấn đề thực hiện yoga giảm cân có mang lại hiểu quả không? Hiện nay đang có 2 luồng ý kiến trai chiều nhau đó là:

– Do Yoga là phương pháp tập luyện khá nhẹ nhàng, chính bởi vậy, lượng calo tiêu thụ khi thực hiện là khá thấp chính bởi vậy giảm pháp này không có hiệu quả trong quá trình giảm cân.

– Bên cạnh giải thiết trên lại có giả thiết khá hoàn toàn phủ định giải thiết nêu trên. Họ cho rằng yoga là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để giảm cân, không cần bỏ quá nhiều sức lực khi thực hiện những vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Theo các chuyên gia đánh gián, khi luyên tập Yoga đồi hỏi người thực hiện cần có thể lực tốt cũng như sự tập trung, linh hoạt và bền bỉ cao – đây cũng là những yếu tố cần thiết khi muốn thực hiện giảm cân. Chính bởi vậy, luyện tập Yoga giảm cân là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Khác với các phương pháp giảm cân khác như tập gym, chạy bộ thường đề cao và sức mạnh và sự bền bỉ thì khi luyện tập Yoga bạn cần sự hòa quyện của 3 luồng năng lượng đó là sức khỏe, linh hồn và tâm trí dó đó sẽ giúp bạn được hiệu quả nhanh và tốt hơn. Ngoài ra, luyện tập Yoga còn giúp tâm hôn bạn trở nên thanh tịnh và thoải mái hơn.

Xem thêm: Có nên giảm mỡ bằng dây chun

Các bài tập Yoga giảm béo hiệu quả

Có khá nhiều bài tấp giúp các chị em có thể giảm béo hiệu quả. Dưới đây là 3 bài tập được các chị em sử dụng khá nhiều và mang lại hiệu quả rất tốt.

Bài 1: Tư thế chiến binh

Khi thực hiện bài tập này, toàn bộ cơ của cơ thể được kéo dãn nhằm làm tiêu hao năng lượng bên trong cơ thể. Do đó hiệu quả giảm béo là rất tốt.

Yoga có giảm cân không - Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

Cách thực hiện

Đứng thẳng sau đó bước chân trái về phía trước đồng thời xoay chân phải một góc 90 độ, 2 tay từ từ nâng tay lên qua đầu để kéo dãn toàn bộ thân người. Đồng thời dồn trọng tâm về phía trước, đùi chân trái gần song song với mặt sàn  khớp gối và đùi tạo góc 90 độ. Để 5 đến 10 giây thực hiện hạ tay và kéo chân trái về và đổi bên. Thực hiện lại động tác từ 20 đến 30 lần.

Bài 2 :Tư thế tam giác mở rộng

Yoga có giảm cân không - Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

Cách thực hiện:

Đứng thẳng và 2 tay thả lỏng đặt sát mép quần. Từ từ bước chân phải sang ngang khoảng để chân trái quay 1 góc 45 độ, xoay chân phải sang ngang. Sau đó thực hiện nâng 2 bàn tay lên ngang vai rồi từ từ nghiêng người về phía chân phải, ngón tay phải chạm vào gót chan phải, tay trái giơ thẳng lên. Giữ tư thế trong 30s, hít thở đều và quay về tư thế ban đầu thực hiện tương tự với phên còn lại. Thực hiện 20 -30 lần cho 1 lần tập.

Bài 3: Tư thế con mèo kết hợp với tư thế con bò

Bài tập này khá đơn giản chu yếu tác động lên vùng cơ bụng nhằm làm tiêu hao vụng mỡ bụng giúp chị em có vòng eo thon gọn nhất

Cách thực hiện

Quỳ gối và đặt 2 tay xuống sàn, khoảng cách 2 tay rộng bằng vai, khớp gối tạo góc 90 độ và mắt nhìn xuống sàn. Hít vào và đưa cằm bạn về phía ngực tư thế cúi đầu hướng về rốn, cong lưng và siết hông giữ tròng một vài giây sau đó vừa thở ra vừa trở về tư thế ban đầu.

Yoga có giảm cân không - Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

 Tiếp tục hít vào nhưng thực hiện hiện đẩy mông lên cao, lưng võng xuống hết mức có thể, mở ngực, đầu ngẩng cao mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế trong vài giây, sau đó thở ra và trở về tư thê ban đầu. Thực hiện bài tập từ 5-6 lần.

Yoga có giảm cân không - Các bài yoga giảm cân hiệu quả tốt nhất

Tập Yoga giảm béo cần một sự kiên trì nhất định. Với một vài tư thế đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình như mong muốn.

 Xem thêm: Phương pháp giảm cân bằng mật ong và gừng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN