Các dạng tiêu xương hàm tác động như thế nào tới cấy răng Implant?

0
398

Đặc điểm của sự tiêu xương hàm sau mất răng thường không đồng nhất ở đa dạng người. Mỗi trường hợp là mỗi kiểu tiêu xương theo các chiều hướng cụ thể. Các dạng tiêu xương hàm như thế với tác động ra sao đến việc cấy răng Implant khi phục hình? Hãy cộng chúng tôi Phân tích rõ hơn trong các thông báo sau đây nhé!

  1. Các dạng tiêu xương hàm chính yếu sau mất răng

Sau lúc mất răng hoàn toàn, khoảng trống của chân răng trong xương hàm ko được bù đắp thì xương có thể sở hữu các dạng tiêu xương hàm sau: tiêu xương theo chiều dọc và tiêu xương theo chiều ngang.

Tương ứng mang tiêu xương chiều dọc thì chiều cao của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ giảm dần, xương tụt xuống dẫn tới hệ quả tất yếu là mô nướu cũng tụt theo. lúc đó vùng mất răng sẽ bị hõm teo lại tốt trũng hơn so với “mặt bằng” chung.

Tương ứng mang tiêu xương theo chiều ngang thì độ rộng của xương hàm tại vi trí mất răng sẽ thu hẹp lại. Hiện tượng này kéo theo 1 hệ quả nghiêm trọng hơn là vùng xương kế cận bị giãn ra, chân răng kế bên sở hữu khuynh hướng đổ xiên sang khoảng xương bị thu hẹp. lúc đấy, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng xô lệch và đổ nghiêng của những răng kế cận về phía khoảng trống mất răng.

Ngoài hai chiều hướng tiêu xương cơ bản này sở hữu các dạng tiêu xương hàm khác có thể nhắc tới như tiêu xương ở khu vực xoang hoặc tiêu xương dẫn đến hạ tốt xương hàm cả.

  1. ảnh hưởng của các dạng tiêu xương hàm tới cấy răng Implant

Xương hàm là 1 trong các nhân tố tự thân quan yếu hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép răng implant.

Dù bất kì các dạng tiêu xương hàm nào, theo chiều hướng nào cũng dẫn tới những đổi thay theo chiều hướng xấu của cung răng và mô nướu. Đối mang việc ghép răng Implant, xương hàm không đủ do tiêu xương gây ra sẽ chẳng thể lưu giữ được trụ Implant, thậm chi có thể khiến trụ bị đào thải.

Xương thiếu chiều cao hay độ rộng đều khiến cho trụ Implant khi đi vào không được tích hợp, tạo liên kết bền giống như mối gắn kết giữa xương hàm và chân răng thật.

Các dạng tiêu xương hàm tác động như thế nào tới cấy răng Implant?

Các dạng tiêu xương hàm tác động như thế nào tới cấy răng Implant?

bởi vậy dù tiêu xương theo dạng nào thì cũng đều phải tiến hành ghép xương trước lúc ghép răng.Tuy nhiên, sở hữu mỗi kiểu tiêu xương, bác bỏ sỹ sẽ có các chỉ định ghép xương cụ thể. Với thể chỉ cần ghép bột xương nhân tạo bằng tiểu phẫu chóng vánh, nhưng cũng mang thể phải ghép xương tự thân bằng phẫu thuật phức tạp. đôi khi phải kết hợp nâng xoang và ghép xương trong cộng một ca giải phẫu.

các chỉ định này sẽ do chưng sỹ thực hiện và giả dụ là chưng sỹ giỏi với năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo thì dù tiêu xương theo chiều hướng nào cũng sẽ được xử lý tốt và không sở hữu sai sót nào làm cho bạn lo âu.

>>> XEM THÊM “Tại sao cần ghép xương răng

  1. phối hợp ghép xương với khoa học cấy răng Implant tiên tiến

Sau ghép xương tại vùng cấy ghép sẽ cấp thiết thời gian để tích hợp, tái tạo. Vùng xương này sẽ mẫn cảm và dễ kích ứng hơn các vùng khác. bởi vậy hài hòa mang kỹ thuật cấy ghép hiện đại sẽ cho giá trị phục hình cao hơn.

Theo những chuyên gia phục hình răng Implant, khoa học phù hợp nhất nên ứng dụng trong tình huống ghép xương là Ghép răng Implant 4S hiện đại.

kỹ thuật này là sản phẩm thông minh của những chuyên gia bậc nhất thuộc Bệnh viện răng hàm mặt tên tuổi Forsyth – Hoa Kỳ sở hữu 4 điểm tốt sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và những gờ rãnh trên mặt răng đặc thù là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, giảm thiểu tối đa lấn chiếm, ko cần tách nướu lúc trồng răng thẩm mỹ

– Trụ răng vững bền, chắc khỏe, không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai to, trong thời gian dài tạo điều kiện cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ trong tương lai, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa trong khoảng 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

các điểm mạnh này cũng đang được kiểm chứng nhận tế trong số đông ca phục hình Implant thành công cho bệnh nhân và quý khách tại KIM sau lúc được Forsyth chuyển giao độc quyền.

Bạn mang thể kiểm chứng điều này lúc tới với Nha khoa KIM hoăc muốn giải đáp thêm về các dạng tiêu xương hàm. Vui lòng địa chỉ về trọng điểm để được thăm khám và giải đáp những thắc mắc bởi các bác sỹ chuyên nghiệp, giàu chuyên môn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN