Cách chăm sóc sau nâng ngực đơn giản để ngực đẹp, không biến chứng

0
1450

Cách chăm sóc sau nâng ngực là điều bạn cần quan tâm để ngực đẹp và tránh các biến chứng có thể xảy ra nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Bên cạnh đó, một số người nắm rõ sự cần thiết này nhưng lại không biết phải làm như thế nào mới đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng cách cụ thể.

1. Cách chăm sóc sau nâng ngực có cần thiết không?

Cách chăm sóc sau nâng ngực cần thiết vì phẫu thuật nâng ngực cần thực hiện gây mê toàn thân, do đó để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật cần tiến hành chăm sóc, theo dõi ngực sau mổ để giúp ngực đẹp và không có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Cách chăm sóc sau nâng ngực đơn giản để ngực đẹp, không biến chứng 1Cách chăm sóc sau nâng ngực cần thiết để đảm bảo hiệu quả nâng ngực và ngăn chặn biến chứng

Sau nâng ngực có thể bạn sẽ thấy hơi căng tức vùng ngực và cảm thấy mệt mỏi vì ảnh hưởng của thuốc mê, sau đó chúng sẽ giảm dần trong những ngày tiếp theo nhưng việc vận động của bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn nên cần chú trọng nghỉ ngơi cẩn thận cũng như có cách chăm sóc sau khi nâng ngực nội soi đúng đắn.

2. Cách chăm sóc sau nâng ngực bạn cần chú ý

Các cách chăm sóc sau nâng ngực mà bác sỹ khuyên bạn cần chú ý như sau:

– Sử dụng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả tốt, nhất là trong 3-7 ngày đầu sau nâng ngực để giảm cảm giác khó chịu, đau đớn và đề phòng nhiễm trùng xảy ra.

Cách chăm sóc sau nâng ngực đơn giản để ngực đẹp, không biến chứng 2Cách chăm sóc sau nâng ngực hiệu quả là uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ

– Giữ khô vết thương, thay băng theo chỉ định của bác sỹ để tránh vết thương nhiễm trùng gây ra biến chứng nâng ngực nội soi .

– Không nên nằm 1 chỗ quá lâu mà nên đi lại nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt và quá trình hồi phục nhanh hơn. Trong vài ngày đầu bạn sẽ cảm thấy căng tức ngực nhưng không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ giảm dần theo thời gian.

– Không tự ý tháo băng ép để giữ ngực ổn định trong 2 tuần đầu, không để ngực bị chấn thương, va chạm sẽ khiến ngực bị biến dạng, đau đớn.

– Trong 2 tuần đầu tiên, nên massage nhẹ vùng xung quanh ngực để giúp máu lưu thông và lành thương nhanh.

– Sau khi nâng ngực nội soi, không nên hoạt động thể thao hoặc làm việc nặng quá sớm, ít nhất phải 2 tháng trở đi để đảm bảo kết quả hồi phục tốt.

Cách chăm sóc sau nâng ngực đơn giản để ngực đẹp, không biến chứng 3Không nên hoạt động thể thao hoặc làm việc nặng quá sớm sau khi nâng ngực nội soi

– Không nên ăn một số thức ăn có ảnh hưởng đến việc lành thương như hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, đồ nếp, xôi….hoặc các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Những cách chăm sóc sau nâng ngực trên đây góp phần giúp cho hiệu quả nâng ngực được đảm bảo, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nên bạn cần nghiêm túc thực hiện, không nên để xảy ra sai sót sẽ làm cho kết quả nâng ngực không thành công.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN