Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng 3 giải pháp nha khoa hiện đại

0
1355

Răng thưa là tình trạng răng xấu phổ biến ở nhiều người và nhiều lứa tuổi. Cách điều trị răng thưa sẽ khác nhau với từng tình trạng và nguyên nhân răng thưa dần cụ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lý do răng bị thưa là gì và cách khắc phục thế nào triệt để nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân răng thưa

Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng thưa là cơ sở để lựa chọn cách điều trị răng thưa thích hợp nhất:

Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng 3 giải pháp nha khoa hiện đại

– Răng thưa bẩm sinh: răng sữa mọc lệch hay mọc không đúng vị trí cũng sẽ ảnh hửng đến cấu trúc răng và sự sắp xếp của răng sau này. Một hàm răng sẽ bị thưa thì sau khi thay vĩnh viễn cũng bị tác động và không đều.

– Răng thưa do các thói quen xấu khi còn nhỏ: Một số thói quen như đẩy lưỡi, thở miệng, xỉa răng bằng tăm… trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây thưa răng.

– Răng thưa do bệnh lý răng miệng: trong tình trạng có 1 răng nào đó bị mất, Những răng Cùng với sẽ di chuyển về khoảng trống mất răng dẫn đến trường hợp thưa răng.

Để điều trị răng thưa triệt để, chúng tôi xin nói với bạn rằng không có cách trị răng thưa tại nhà nào hiệu quảphải cần đến sự hỗ trợ của Những biện pháp nha khoa mới có thể làm răng đều, hết thưa hoàn toàn.

Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng 3 giải pháp nha khoa hiện đại 1

Không có cách điều trị răng thưa tại nhà nào hiệu quả triệt để

Răng thưa có xấu không là thắc mắc của rất nhiều người gửi về cho chúng tôi. Răng thưa vốn không phải là bệnh lý răng miệng nhưng lại là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như hôi miệng, sâu răng do thức ăn bị giữ lại ở kẽ răng mà không được làm sạch. Xét về thẩm mỹ, răng thưa có xấu không còn tùy thuộc vào thẩm mỹ với tình trạng răng thưa của từng người cơ bản thì răng thư không được đẹp và cũng gây khó chịu khi ăn vì thế rất nhiều người vẫn muốn tìm cách điều trị răng thưa.

Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng các giải pháp nha khoa

Trước đây, cách làm răng hết thưa phổ biến nhất là niềng răng bằng mắc cài, không chỉ giúp bạn khắc phục được trường hợp răng bị thưa mà còn giúp bạn có hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy thế, thời gian điều trị của phương thức này tương đối kéo dài, người bệnh có thể phải đeo niềng từ 18-24 tháng, chi phí lại tốn kém.

Với sự phát triển tiên tiến của kỹ thuật trung tâm nha khoa, thay thế cách trị răng bị thưa tại nhà có các cách điều trị răng thưa mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn:

Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng 3 giải pháp nha khoa hiện đại 2

♥ Hàn trám răng thẩm mỹ: Đó là biện pháp khá phổ rộng và khá quen thuộc với Các trường hợp răng bị thưa. bác sỹ nha khoa sẽ đưa vật liệu trám lên răng, dưới tác động của tia laser, chất trám nhanh chóng được đông cứng và găn khít với răng thật.

Chỉ sau 15-20 phút là quá trình trám 1 răng đã xong. Dẫu vậy giải pháp này có độ bền không cao khi răng bạn phải nhai Những đồ cứng, rất đơn giản bị bong bật, và chỉ sử dùng được trong Những trường hợp răng có kẽ thưa nhỏ hơn 2mm.

Làm chụp sứ cho răng thưa: với Các hàm răng có kẽ thưa lớn thì giải pháp kết quả nhất để răng hết thưa chính là chụp răng sứ. Bác sĩ sẽ mài mỏng một phần men răng để chụp toàn bộ chiếc răng sứ lên răng thật, nhanh chóng làm hết Những khe thưa giữa Các răng.

Cách điều trị răng thưa hiệu quả bằng 3 giải pháp nha khoa hiện đại 3

Phương pháp này chỉ trong thời gian ngắn nhất, thẩm mỹ, nhưng Nếu không được tiến hành tại trung tâm nha khoa uy tín, kỹ thuật bọc răng không an toàn tiêu chuẩn sẽ tác động tới men răng, cấu trúc răng.

Để khắc phục các hạn chế của công nghệ Chụp răng sứ thông thường, nha khoa KIM sử dụng công nghệ chụp sứ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Tất cả thao tác Làm răng sứ chính xác đến từng chi tiết

– Bảo tồn răng thật tối đa

– Giảm đau, kiểm soát vô trùng tuyệt đối nhờ hệ thống đèn chiếu Laser Cool Light

– Răng sứ có hiệu quả duy trì dài lâu

– Có hàm răng đều đẹp ngay trong ngày

Không phải tình trạng nào cũng có thể sử dụng cả 3 cách điều trị răng thưa này bởi mỗi phương pháp có hiệu quả khác nhau với từng trường hợp. Do đó, để biết chính xác tình trạng của bạn nên áp dụng cách nào, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được bác sỹ kiểm tra và tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN