Cách khắc phục răng bị vàng nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
1306

Răng bị vàng là nỗi lo của khá nhiều người. Theo thống kê của bộ y tế đến 90% dân số bị vàng răng, nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống hằng ngày dẫn đến ố vàng răng miệng. Răng bị vàng làm cho bạn cảm thấy mất tự tin và không dám cười trước mặt người đối diện?  Vậy có bí quyết nào để giải quyết răng bị vàng nhanh chóng và hiệu quả không. Mời bạn tham khảo thông tin sau .

 

1.Lý giải nguyên nhân tại sao răng bị vàng ?

Để tư vấn cho câu hỏi vì sao răng bị vàng, có thể kể đến những căn do chủ yếu như sau:

– Phương pháp vệ sinh răng miệng: đây được xem là nguyên nhân chính trả lời thắc mắc tại sao răng bị vàng bởi thói quen vệ sinh răng miệng không tốt sẽ giúp cho vi khuẩn và mảng bám bám lên răng, làm răng bạn dần mất đi độ sáng và ngả màu, đương nhiên đó là các bệnh lý về răng miệng.

– Do cách ăn uống hằng ngày: tại sao răng lại vàng do các loại đồ uống được tất cả người yêu thích này? Những đồ uống có chứa màu sậm như cà phê, trà, nước sô đa này có chứa rộng rãi chất chromogen, một loại sắc tố có xu hướng bám vào men răng. Thực phẩm và đồ uống có tính axit có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng mòn men răng và khiến chất sắc tố chromogen dễ bám vào răng.

– Răng bị vàng bẩm sinh: vì sao răng bị vàng có thể do yếu tố di truyền từ lúc nhỏ răng bạn đã ngà chứ không trắng như mọi người. Nhân tố này được các nhà khoa học giảng nghĩa là do lớp men răng của bạn mỏng, không đủ khoáng chất nên màu của lớp ngà màu vàng nổi bật hơn so với bề mặt men răng.

2. Răng bị ố vàng làm sao để trắng ?Cách khắc phục răng vàng hiệu quả

Để xác định đúng nguyên nhân vì sao răng vàng, cách thức khắc phục hiện trạng răng ố vàng bạn nên tới trọng điểm nha khoa uy tín để được thăm khám và giải đáp chi tiết.

 

Ngoài ra, để giúp hàm răng không bị ố vàng thêm, bạn cũng nên chú ý thêm một vài cách để mắt răng miệng như sau:

– Dùng chỉ nha khoa để làm cho sạch các vết bánh kẹo còn bám lại trên răng, thay vì thói quen dùng tăm của hầu hết mọi người.

– Nên dùng kem đánh công răng có chứa fluor để làm cho men răng thêm chắc khỏe. Nên đánh răng 3 lần / ngày.

– Nên khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, điều này sẽ loại bỏ những mảng bám trên răng, giúp răng chắc khỏe và có thể sớm phát xuất hiện những bệnh lý răng miệng khác, từ đó có phương pháp nhân tố trị kịp thời.

Như vậy nếu răng bị vàng bạn đừng quá lo lắng hãy xử lý ngay tại nhà với những cách làm thông thường để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu không được hãy đến nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể nhất . Chúc bạn chăm sóc răng miệng tốt ngay từ bây giờ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN