Cách khắc phục răng thưa hiệu quả cho răng đều đẹp bền lâu

0
1027

Chào bác sỹ nha khoa Kim, hiện tại tôi có 2 chiếc răng thưa nên khi ăn thức ăn toàn nhét vào nên rất khó chịu. Tôi muốn bác sỹ tư vấn cho tôi cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất và chi phí thực hiện . Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều( Minh Nam – Hà Nam).

tại sao răng lại thưa

1. Nguyên nhân gây răng thưa

Có thể nói răng thưa được xác định là sự bất thường hoặc sai khác của răng mọc, có thể là sai khác ở vị trí, thế và phương răng, cũng có thể do kích cỡ bất cân xứng với xương hàm.

Dựa vào các nguyên nhân này chúng ta sẽ biết nên áp dụng cách khắc phục răng thưa

Các nguyên nhân có thể gây ra răng thưa bao gồm:

– Răng mọc sai vị trí, cách xa nhau trên cung hàm

– Răng mọc sai phương và thế răng: Chẳng hạn như mọc vênh, lệch khiến cho khoảng trống vốn có của răng không được lấp đầy tạo thành các khe răng thưa.

Các cách khắc phục răng thưa cụ thể bao gồm: trám răng ,bọc răng sứ, niềng răng.

2. Đặc điểm của các cách khắc phục răng thưa

– Trám răng: Là biện pháp dùng vật liệu nhân tạo để bù đắp vào các khe răng thưa. Cách này không cần trải qua mài răng thật, không gây đau đớn, tiến hành nhanh chóng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám khe thưa không cao, phải thực hiện nhiều lần trong đời.

– Bọc răng sứ: Là thiết kế ra một thân răng sứ mới có kích cỡ to hơn để thay cho thân răng thật nên làm khe răng thưa biến mất. Để bọc răng sứ cần thực hiện mài thân răng thân vơi tỷ lệ khá cao nên sẽ có thể gây đau nhức. Và về lâu dài cần xác định là phải làm thân răng giả suốt đời. Cho nên nếu muốn làm răng sứ cần phải phục hình đảm bảo mới có thể cho kết quả bền chắc dài lâu. Tuy nhiên, kết quả làm răng sứ khá thẩm mỹ và có thể hiệu quả với cả những trường hợp răng thưa do có kích cỡ nhỏ, do sai thế và phương mọc.

– Niềng răng: Đây là cách làm khít răng thưa cho hiệu quả suốt đời. Những chiếc răng thật sẽ sát khít và đều đặn với nhau nhất. Khi điều trị, sẽ không có chiếc răng thật nào bị mài mất mô răng, cũng không gây đau nhức cho răng miệng. Tuy nhiên thời gian cần đề điều trị thì khá dài.

>>> Xem thêm: niềng răng chữa cười hở lợi

Để được tư vấn tốt hơn về các cách khắc phục răng thưa và hướng dẫn cách lựa chọn cho phù hợp, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây bác sỹ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN