Cách nào giúp phục hồi răng cửa bị mẻ hiệu quả nhất?

0
919

Răng cửa bị mẻ không chỉ tác động đến khả năng ăn nhai mà còn làm cho bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao thiệp. Cùng mang sự lớn mạnh của kỹ thuật trong nha khoa, sở hữu hơi rộng rãi phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ cho bạn tuyển lựa. Mỗi cách thức đều với các điểm hay nổi trội khác nhau. chọn lựa một phương pháp phục hồi răng tối ưu tùy thuộc vào trạng thái của răng cũng như khả năng tầm giá thực tại.

Hàn trám răng bị mẻ

Trám răng là phương pháp giúp hồi phục răng cửa bị mẻ rộng rãi nhất bởi sự đơn giản và mức giá bán khá thích hợp. cách trám răng dùng nguyên liệu composite để trám bít vào chỗ răng bị mẻ và đông cứng vết trám dưới tác dụng của đèn laser hoặc halogen nhằm phục hình cho răng một cách tối đa.

Sở dĩ hàn trám răng của sử dụng chất liệu composite là bởi màu sắc trùng hợp của chất liệu giống như răng thật, cho nên sau lúc trám người đối diện khó có thể phát hiện ra vết phục hình trên răng. không những thế, chất liệu composite lại sở hữu độ bền không được cao, dễ bị tác động bởi lực nhai mạnh, do vậy hàn răng chủ yếu được dùng để hồi phục răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi.

phục hồi răng bị mẻ bằng mặt dán sứ Veneer

Làm răng Veneer sứ là cách thực hành dán 1 lớp sứ Veneer siêu mỏng vào bề mặt ngoài của răng sở hữu độ mỏng chỉ khoảng 0,5mm và ủ ấp vừa khít hoàn toàn vào răng. Răng sứ Veneer còn sở hữu độ ổn định cao do chịu được ảnh hưởng của các nguyên tố bên ngoài như lực cơ học khi ăn nhai và môi trường hóa học trong miệng nên bạn mang thể ăn nhai bình thường mà hoàn toàn ko tác động gì đến sức khỏe của răng mồm. tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer cũng sở hữu hạn chế khi không được ứng dụng cho trường hợp mẻ lớn bởi lớp dán mỏng rất dễ bị bong tróc dưới tác dụng của lực nhai mạnh.

Cách nào giúp phục hồi răng cửa bị mẻ hiệu quả nhất?

Cách nào giúp phục hồi răng cửa bị mẻ hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ bình phục răng bị mẻ

Trong 3 cách hồi phục răng cửa bị mẻ thì bọc răng sứ biểu thị rõ phổ thông ưu điểm vượt bậc lúc được áp dụng ngay cả mang những trường hợp răng bị mẻ ở chừng độ lớn. Sở dĩ bọc răng sứ có độ chịu lực cao là bởi chất liệu bọc sứ mang độ bền rất cao thường làm bằng kim loại như Titan hoặc những dòng làm răng toàn sứ, đảm bảo ăn nhai mà ko bị bong tróc. Trước lúc bọc sứ, răng sẽ được mài 1 lớp nhỏ để khi lắp răng sứ vào đảm bảo độ khít, ko bị vênh hay cộm khi ăn nhai. Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, đặc biệt là đối sở hữu răng cửa. Bọc sứ có độ bền hàng chục năm, thậm chí còn đó vĩnh viễn cộng thân thể mà ko cần phục hình trở lại và hoàn toàn ko bị nhiễm màu thực phẩm.

Bọc răng sứ tại Nha khoa KIM được thực hiện theo công nghệ CT 5 chiều, chuyển giao độc quyền từ Bệnh viện răng cấm mặt Forsyth, giúp chỉnh hình răng 1 bí quyết tuyệt vời nhất.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng 1 bí quyết chính xác để chế tác răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100% sở hữu sự hỗ trợ của trang bị Camera Omnicam. trật tự chụp răng sứ được chưng sỹ theo dõi trên màn hình to nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Vị trí ăn khớp giữa răng sứ có nướu nhờ đó được nhận diện và chỉnh đúng khớp cắn, ko méo mó.

ngoài ra, khoa học mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một phương pháp tối đa mang kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chính xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tác mão sứ chỉ trong vòng vài phút, bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại KIM là với thể hoàn thành các bước để với hàm răng đẹp, đều đặn. Sau khi làm răng sứ đảm bảo ăn nhai 1 cách thức thường ngày, ko gây ê buốt, đau nhức hay cộm vướng khó chịu và với tính thẩm mỹ cao.

giả dụ bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến các bí quyết phục hồi răng cửa bị mẻ, xin vui lòng địa chỉ có Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 hoặc điền vào form đăng ký trả lời dưới đây. Chúng tôi sẵn sàng bố trí lịch thăm khám và giải đáp trực tiếp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN