Chỉnh hình răng cửa thưa hiện nay có những cách nào?

0
1524
làm sao để răng cửa hết thưa

Để chỉnh hình răng cửa thưa, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám mức độ chi tiết từng trường hợp và tư vấn cho bạn giải pháp khắc phục hiệu quả, tối ưu nhất.

1. Có những cách nào chỉnh hình răng cửa thưa?

Hiện nay có một số cách được áp dụng phổ biến để chỉnh hình răng cửa thưa trong nha khoa như sau:

– Hàn trám răng cửa thưa: đây là cách tiết kiệm chi phí và thời gian nhất. Với cách này, các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng composite nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, để trám trực tiếp lên phần cạnh thưa của 2 răng cửa, giúp cạnh răng to ra và se khít phần răng bị thưa lại. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng, giúp hàm răng đều đẹp bình thường. Tuy nhiên, hàn trám răng chỉ áp dụng chỉnh hình răng cửa thưa ở mức độ nhỏ và thời gian để vết trám không bị bong là trong khoảng từ 3-5 năm là phải đi trám lại.

làm sao để răng cửa hết thưa

– Bọc răng sứ cho răng cửa: bọc răng sứ hiện nay đang là phương pháp được nhiều người áp dụng. Nhờ tính thẩm mỹ đem lại là rất cao. Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài cùi răng thật rồi đo dấu răng và gửi về labo làm răng sứ. Quá trình bọc răng sứ để chỉnh hình răng cửa thưa sẽ phải mất từ 3-4 ngày. Ưu điểm lớn nhất của bọc răng sứ là cho răng trắng sáng và đều đẹp hơn rất nhiều. Mặc dù chi phí bọc khá đắt nhưng nếu chỉ bọc răng cửa thưa thì chi phí cũng không quá cao. Tuy nhiên do phải mài bớt răng thật nên sẽ làm ảnh hưởng đến răng sau này, khiến cho răng dễ bị ê buốt.

– Niềng răng: đây là biện pháp chỉnh hình răng cửa thưa cũng khá phổ biến. Mặc dù tốn thời gian và chi phí hơn. Nhưng niềng răng sẽ giúp se khít răng cửa thưa triệt để hơn, kết quả có thể duy trì vĩnh viễn mà không làm ảnh hưởng đến răng thật.

2. Làm sao để chỉnh hình răng cửa thưa hiệu quả?

Trên mạng có xuất hiện một số thông tin về việc có thể chỉnh hình răng cửa thưa bằng mẹo. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở, mọi người nên tìm hiểu kĩ càng tránh mất thời gian, công sức cho những điều vô bổ. Để chỉnh hình răng cửa thưa hiệu quả, chỉ có thể nhờ cậy vào các biện pháp nha khoa, với sự hướng dẫn, tư vấn chi tiết từ các bác sĩ nha khoa giỏi.

Việc cần làm là đến những cơ sở nha khoa có uy tín để bác sĩ theo dõi, xác định mức độ răng cửa thưa. Mỗi trường hợp sẽ có những cách giải quyết khác nhau tùy vào mức độ, khả năng kinh tế của mỗi người mà tư vấn phương pháp hợp lý nhất. Ví dụ như răng cửa mới thưa hở nhẹ mà bạn chưa có nhiều chi phí để niềng hay bọc răng sứ thì hàn trám răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

>> Tham khảo: Hàn răng thưa ở đâu tốt?

Trên đây là các giải pháp chỉnh hình răng cửa thưa hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Đảm bảo giúp bạn se khít vết thưa, tự tin nở nụ cười giao tiếp với mọi người hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN