Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào để có hiệu quả nhanh chóng nhất?

0
767

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là có cách chữa vẩu răng cửa nào nhanh chóng không ạ? Em bị vẩu 2 răng cửa nhưng lại không muốn mang mắc cài niềng răng vì sợ xấu, khó chịu và mất nhiều thời gian. Mong bác sỹ tư trên răng vì vừa sợ xấu mà lại mất thời gian! mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cảm ơn ạ! (Trương Thảo Nhi – Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Thảo Nhi!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào nhanh nhất, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Khi bị vẩu răng cửa hay không chuẩn xác lệch lạc răng, người ta vẫn thường tưởng rằng ngay tới niềng răng vì cho rằng chỉ niềng chỉnh răng mới chữa trị được. Thực tế là, ngoài cách niềng răng chỉnh răng vẩu, vẫn còn cách khác có thể chỉnh vẩu 2 răng cửa hiệu quả mà không mất nhiều thời gian như chỉnh răng, lại hoàn toàn có thể cho hiệu quả thẩm mỹ khá cao.

Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào để có hiệu quả nhanh chóng nhất?

Vẩu răng cửa có thể được chữa trong thời gian ngắn

Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào nhanh nhất?

Thực là niềng chỉnh răng hoàn toàn có thể chữa răng vẩu về mặt bản tínhtác động điều chỉnh sự không chính xác khác của răng về thế và phương răng. Nhưng Nếu như chỉ vẩu 2 răng cửa thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc áp dụng cách khác để làm nên hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn nhất hơn.

Vì vậy, Nếu chỉnh răng khá phiền toái đối với bạn vì phải đeo mắc cài trong nhiều ngày, nhiều tháng và lại phải ảnh hưởng di dịch cả toàn hàm răng thì hoàn toàn có thể bọc sứ thay thế để đạt được hiệu quả trong 2 ngày điều trị.

Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào để có hiệu quả nhanh chóng nhất? 1

Bọc răng sứ chỉnh vẩu 2 răng cửa nhanh chóng và thẩm mỹ

Bọc răng sứ vốn không phải là kỹ thuật chỉnh răng, nó là kỹ thuật phục hình bằng cách tạo nên một thân răng sứ mới để chụp lên cùi thân răng thật. Nhưng Các bác sỹ có thể tận dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại Những không chuẩn xác khác về thế và phương được Nếu như Những sai khác này không quá lớn. Chính vì thế, Nếu như răng cửa vẩu của bạn không sai lệch ở mức bình thường thì hoàn toàn có thể bọc sứ được.

Bọc sứ cho răng vẩu có thể hoàn thành chỉ trong 2 – 3 ngày bao gồm Những công đoạn từ thăm khám, trả lời, mài cùi răng, thu thập dấu hàm chế tác răng sứ và lắp răng hoàn chỉnh.

Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào để có hiệu quả nhanh chóng nhất? 2

Tuy thế, Nếu mà lựa chọn bọc sứ để chữa vẩu 2 răng cửa thì cần chấp nhận việc phải mài nhỏ thân răng thật. Đây là thao tác xâm lấn răng không được khuyến khích trong bệnh viện. Vì thế, quyết định có bọc sứ để chữa trị răng cửa vẩu hay không là do bạn cân nhắc lựa chọn. Nếu mà ngại việc mài răng thì chỉ có cách chỉnh nha niềng răng là tốt hơn cả cho bạn.

Nếu như lo ngại về vấn đề mắc cài làm mất thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng không mắc cài invisalign. Với khay niềng răng trong suốt thì người đối mặt khó mà phát hiện được bạn đã và đang tiến hành chỉnh răng.

Chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào để có hiệu quả nhanh chóng nhất? 3

Thêm vào đó, khay niềng răng chỉnh nha có thể tháo ra lắp vào linh hoạt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chải răng tiết kiệm cao nhất Các bệnh lý răng miệng. Bạn cũng có thể thoải mái ăn uống Những loại thức ăn ưa chuộng mà không cần kiêng kỵ nhiều như niềng răng bằng mắc cài.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết chỉnh vẩu 2 răng cửa thế nào nhanh nhất và sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình. Nếu còn có băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN