Chụp ảnh mặt lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
2166
chup-anh-mat-lech

Chụp ảnh mặt lệch là trường hợp khiến nhiều người băn khoăn, khó hiểu. Vì có những người khuôn mặt ở ngoài rất cân đối nhưng khi vào ảnh nhìn lại bị lệch. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục thế nào?

1. Nguyên nhân chụp ảnh mặt lệch

Chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp, nhưng khi chụp ảnh mặt lệch khiến bạn chán nản, không còn hứng thú, tự tin chụp ảnh nữa. Trường hợp chụp ảnh mặt lệch cũng không phải hiếm gặp, mặc dù bạn hoàn toàn không bị lệch mặt bẩm sinh. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng này sau đây:

chup-anh-mat-lech

– Nguyên nhân đầu tiên khiến chụp ảnh mặt lệch là do ánh sáng và góc chụp ảnh của bạn. Chỉ cần căn chỉnh ánh sáng không phù hợp, góc chụp bị thiếu sáng hay thừa sáng cũng có thể khiến cho khuôn mặt như bị biến dạng lệch đi vậy.

– Hạn chế việc chụp ảnh cận mặt vì tư thế chụp này không chỉ dễ để lộ khuyết điểm trên gương mặt mà nếu không căn chỉnh chuẩn còn khiến cho mặt bị lệch đi khi chụp.

– Do thói quen hay bị nghiêng mặt của bạn, không tập trung nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh cũng là một tác nhân khiến cho chụp ảnh mặt lệch đi.

– Do kiểu tóc, lối trang điểm chưa phù hợp với khuôn mặt. Khi tự nhìn có thể khó phát hiện nhưng khi lên ảnh bạn sẽ rất dễ nhận ra khuyết điểm mặt lệch.

2. Làm sao để khắc phục chụp ảnh mặt lệch

Với những trường hợp dẫn đến chụp ảnh mặt lệch như trên thì bạn hoàn toàn có thể để ý khắc phục cho những lần chụp ảnh tới, như:

– Nên chọn góc chụp đẹp, ánh sáng vừa phải, lựa góc che được khuyết điểm gương mặt.

– Tránh chụp cận mặt, chụp nghiêng đầu hay quay nửa mặt sang một bên, tốt nhất là nên nhìn thắng vào ống kính máy ảnh.

– Lựa chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp. Trước khi chụp có thể thử vài kiểu để xem đã khắc phục được tình trạng chụp ảnh mặt lệch chưa.

Đây là một số trường hợp đơn giản, dễ khắc phục khi chụp ảnh mặt lệch. Còn đối với những trường hợp mặt bị lệch bẩm sinh thì sao? Mặc dù khó khăn và mất thời gian hơn, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này sớm bằng cách phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt.

– Với trường hợp mặt lệch do xương hàm phát triển không đều có thể áp dụng kỹ thuật gọt hàm Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chỉnh hàm về lại trạng thái cân đối.

– Trường hợp mặt lệch do má lệch có thể tiêm botox thon gọn một bên hoặc tiêm má baby, tiêm filler má hóp làm đầy bên còn lại cho cân đối hơn.

– Trường hợp mặt lệch do xương gò má không cân đối có thể thực hiện nâng hoặc hạ gò má để gò má cân đối trở lại bình thường.

Bất cứ trường hợp nào khiến chụp ảnh mặt lệch đều có thể giải quyết được, nên bạn cứ tự tin lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN