Có nên hút mỡ sau sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

0
1104

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em có nên hút mỡ sau sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ? Em sinh con được vài tháng nhưng vùng bụng của em vẫn to và không giảm xuống được nhiều, em muốn lấy lại vóc dáng trước kia nên đang có ý định hút mỡ, theo bác sỹ thì em có nên thực hiện không, em đang rất băn khoăn không biết quyết định như thế nào. Cảm ơn bác sỹ! (Khánh Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Khánh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hút mỡ sau sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh nhân băn khoăn không biết có nên hút mỡ sau sinh không
Có nên hút mỡ sau sinh không là thắc mắc của nhiều chị em

Tình trạng mỡ thừa sau sinh rất phổ biến ở chị em phụ nữ, chúng khiến cho chị em cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình và mong muốn tìm cách để khắc phục, hút mỡ cũng là 1 trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Mặc dù có nhiều người lựa chọn sẽ hút mỡ bụng sau sinh nhưng trên thực tế vẫn còn khá nhiều bà mẹ không biết có nên hút mỡ sau sinh không.

Có nên hút mỡ sau sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

Có nên hút mỡ sau sinh không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người bởi cơ thể của người phụ nữ sau sinh thường nhạy cảm hơn bình thường, không khoẻ mạnh như những người khác.

Tình trạng mỡ bụng mỗi người sẽ khác nhau
Quyết định có nên hút mỡ sau sinh không cần căn cứ vào tình trạng riêng mỗi người

Để có quyết định chính xác có nên hút mỡ không, bạn cần được bác sỹ thăm khám và tư vấn, không nên hỏi thăm ý kiến từ những người xung quanh bởi cơ địa mỗi người mỗi khác, nếu không cẩn thận sẽ gây nên những nguy hiểm khó lường. Bên cạnh đó, hút mỡ được xếp vào nhóm các kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp, là đại phẫu nên cần thận trọng trước khi quyết định.

Xem thêm: Bật mí địa chỉ hút mỡ ở đâu tốt nhất

Theo các chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ thì thời điểm hút mỡ phù hợp nhất là ít nhất 6 tháng sau khi sinh con đối với những người sinh thường, đối với những người sinh mổ thì cần ít nhất 6-8 tháng. Thời gian có thể hút mỡ sau sinh ở mỗi người sẽ khác nhau bởi cơ địa, tình trạng sức khoẻ, tình trạng vết mổ ở mỗi người mỗi khác. Bởi vậy, ở các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, trước khi hút mỡ thì bệnh nhân đều được kiểm tra sức khoẻ tổng quát để xác định có đủ điều kiện để hút mỡ không.

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân
Bạn cần được bác sỹ thăm khám và tư vấn trước khi quyết định có nên hút mỡ sau sinh không

Trong trường hợp bạn có đủ điều kiện để hút mỡ thì cũng không cần quá băn khoăn về việc có nên hút mỡ bụng sau sinh không, nguyên nhân là bởi hiện nay hút mỡ được áp dụng công nghệ lase lipo nên mang lại hiệu quả cao, không xâm lấn cắt rạch mà vẫn loại bỏ được 95-98% lượng mỡ cần loại bỏ, không cần nghỉ dưỡng nhiều.

Như vậy, việc quyết định có nên hút mỡ sau sinh không sẽ nằm ở bạn sau khi đã cân nhắc kỹ các vấn đề mà bài viết đã đưa ra trên đây, đồng thời, quan trọng nhất là bạn phải được thăm khám và tư vấn tại những bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc uy tín tại TpHCM với đội ngũ bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm nhiều năm để có thể có được hiệu quả cao nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN