Đi tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục

0
652
tại sao răng bị mẻ

Có nhiều nguyên nhân tại sao răng bị mẻ nhưng phổ biến nhất vẫn là do tác động của lực mạnh như tai nạn, khiến cho răng không thể chống lại dẫn đến sứt mẻ. Vậy có cách nào để phục hình thẩm mỹ cho răng trong những trường hợp này.

1. Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ

Răng bị mẻ có thể là do cơ thể đang bị thiếu hụt một lượng canxi nhất định, khiến cho men răng yếu, dễ bị tổn thương và bị phá vỡ. Trường hợp này rất hay xảy ra đối với phụ nữ mang thai khi không được bổ sung lượng canxi cần thiết. Khi men răng yếu, cấu trúc răng không được vững vàng thì chỉ cần một tác động nhỏ như ăn nhai cũng có thể khiến cho răng bị sứt mẻ.

tại sao răng bị mẻ

Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ thường gặp nhất là do tác động lực mạnh từ bên ngoài tới răng, nền răng không thể chống lại lực này và làm cho răng bị sứt mẻ. Đã có rất nhiều trường hợp đến Nha Khoa Kim phục hình thẩm mỹ cho răng sứt mẻ do bị tai nạn, sơ ý vấp ngã làm mẻ mất răng.

2. Cách phục hình thẩm mỹ cho răng bị mẻ

Khi đã biết được nguyên nhân tại sao răng bị mẻ thì việc cần làm là khôi phục thẩm mỹ cũng như chức năng ban đầu cho răng. Để phục hồi răng bị mẻ hiệu quả, biện pháp nha khoa thường được áp dụng đó chính là hàn trám răng.

Hàn trám răng bị mẻ có những ưu điểm nổi bật sau:

– Phục hình thẩm mỹ cho răng gần như 100%, giống hệt răng thật

– Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tỉ mỉ, xác định chính xác nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và có giải pháp phù hợp với mỗi trường hợp.

– Đảm bảo chức năng cho răng bị mẻ trở lại như ban đầu, răng vẫn ăn nhai tốt như răng thật

– Tiết kiệm được thời gian, chi phí tối đa cho bệnh nhân. Nhờ kĩ thuật hàn đơn giản, nhanh chóng mà mỗi ca khắc phục, sửa răng bị mẻ bằng hàn trám chỉ mất khoảng 15-20 phút là hoàn thành.

– Tùy vào vị trí và mức độ răng mẻ mà bác sĩ sẽ lựa chọn vật liệu trám phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vẫn đầy đủ chức năng vốn có cho răng.

Trên đây là những lý do chính giải thích cho việc tại sao răng bị mẻ và cách phục hồi thẩm mỹ cho răng bị mẻ hiệu quả nhất hiện nay. Nếu có vấn đề khuyết điểm về răng miệng, liên hệ ngay với Nha Khoa Kim để nhận tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN