Giải đáp của chuyên gia :” Trám răng có đau không ?”

0
2024
hàn răng sâu như thế nào
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa Kim! Năm nay em 29 tuổi có 1 chiếc răng sâu khá đau và nhức, khiến việc ăn uống khá khó khăn. Em đang băn khoăn không rõ trám răng có đau không? Em muốn đi trám răng mà lại sợ đau và không biết có ảnh hưởng gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Diệp – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Diệp đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có đau không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 1Lo lắng trám răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Trám răng có đau không?

Trám răng là gì ?Trám răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu trám răng để bổ sung vào vị trí khiếm khuyết trên mô răng để tái tạo lại hình thể răng, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bạn không phải lo lắng trám răng có đau không vì đây là kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn tới răng, không hề gây đau nhức, khó chịu.

Trám răng được thực hiện rất nhanh chóng, vật liệu trám răng được đưa vào để bù đắp vào chỗ thiếu, mô răng bị hư vỡ, sứt mẻ. Bác sỹ sẽ tạo hình vết trám để răng có được hình dáng ban đầu, hoàn toàn không gây cảm giác đau nhức.

Ngoài ra, vật liệu trám răng lành tính, không gây kích ứng răng miệng nên rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ. Bạn hoàn toàn không phải băn khoăn gì về việc trám răng có đau không hay có ảnh hưởng gì không.

Riêng với một số trường hợp răng mắc bệnh lý răng miệng cần thực hiện hàn trám răng điều trị, khi hàn răng cũng sẽ không gây đau. Cảm giác đau nhức xuất hiện trước khi trám răng do việc điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ, loại bỏ mô viêm nhiễm. Vì vậy, thông thường trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân để hoàn toàn cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau nhức.

Ngay sau khi điều trị sâu răng hoặc điều trị tuỷ, loại bỏ triệt để mô vi khuẩn, bác sỹ sẽ trám kín răng để ngăn không cho vi khuẩn tấn công lại răng. Khi trám răng kết thúc, thuốc tê hết tác dụng bạn cũng sẽ hết đau nhức răng do bệnh lý và hoàn toàn có thể ăn nhai trở lại bình thường.

Để hoàn toàn an tâm và không phải lo lắng tới việc trám răng có đau không, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng công nghệ trám răng hiện đại để thực hiện. Không chỉ được tư vấn cụ thể mà điều này còn giúp bạn có được kết quả trám răng tốt, đảm bảo an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN