Giải đáp thông tin bọc mão răng sứ là gì từ chuyên gia

0
1268

Có thể bạn đang quan tâm không biết bọc mão răng sứ là gì? Vâng đây là một kĩ thuật trong nha khoa, bọc mão răng sứ áp dụng khi nào để vừa có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường như răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng? Cùng chuyên gia thẩm mỹ bàn luận vấn đề này nhé.

1. Tiết lộ bọc mão răng sứ là gì ?

Việc tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phương pháp phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một cái tên khác là chụp răng sứ hoặc mão răng sứ.

Bạn có thể hình dung bọc mão răng là gì đơn giản như sau: nó thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình bởi kỹ thuật viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ điều trị. Làm mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Như vậy, tìm hiểu bọc răng sứ là gì cũng giúp bạn dễ hình dung hơn trong từng case áp dụng bọc mão răng sứ dưới đây.

2. Bọc mão răng sứ nên áp dụng trong trường hợp nào

  • Phục hình làm mão răng sứ cho răng thưa, hô vẩu

Đối với trường hợp răng thưa, răng mọc chen chúc, mọc lệch hay răng thưa thì bọc răng sứ là giải pháp nhằm tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng là giải pháp cho hiệu quả lâu dài trong trường hợp này, tuy nhiên niềng răng thường mất nhiều thời gian mà chi phí cao hơn bọc răng sứ. Do đó, đây cũng là một giải hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho những người có hàm răng hô.

  • Bọc mão răng sứ cho răng bị chấn thương và hư tổn bệnh lý

Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, để điều trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai.

Đây là một trong những chức năng chính của làm mão răng sứ giúp phục hình hoàn hảo cho răng bị vỡ mẻ và đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật.

  • Bọc mão răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng

Đối với những răng bị xỉn màu do sử dụng quá nhiều tetracyline thì phương pháp tẩy trắng thông thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đó, làm mão răng sứ sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mão răng sứ, vừa giúp răng trắng bóng lại hạn chế những kích thích bên ngoài đến răng thật.

Như vậy với những thông tin bổ ích trên bạn đã biết rõ bọc mão răng sứ là gì rồi nhé. Hãy thay đổi khuôn mặt để trông mình xinh đẹp hơn,thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện. Hãy đến nha khoa Kim để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tại đây bạn sẽ không còn lo lắng bọc mão răng sứ giá bao nhiêu bởi chúng tôi luôn cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN