Gọt cằm bao lâu lành hẳn, có thể ăn uống bình thường?

0
240
gọt cằm bao lâu lành

Gọt cằm là giải pháp thẩm mỹ cho chiếc cằm khuyết điểm trở nên đẹp và cân đối hơn. Tuy nhiên sau khi gọt cằm bao lâu lành hẳn và có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường được. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Gọt cằm bao lâu lành hẳn?

Hiện tại, phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm chính là giải pháp hiệu quả để sửa những khuyết điểm về cằm như cằm ngắn, cằm lẹm, cằm gãy,… cho cằm trở nên cân đối và hài hòa hơn với khuôn mặt, thậm chí có thể chỉnh cho chiếc cằm thành cằm V line hay cằm với tỉ lệ như mong muốn. Gọt cằm cũng đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới làm đẹp vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết gọt cằm bao lâu lành? Đơn giản vì không phải ai cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi chờ hồi phục vết thương. Câu trả lời sẽ được bác sĩ thẩm mỹ Kim Hospital giải đáp ngay sau đây:

gọt cằm bao lâu lành

– Để thực hiện gọt cằm, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong niêm mạc miệng, bóc tách và tiến hành gọt xương cằm bằng các dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng. Vết mổ này khá nhỏ, thường chỉ từ 1-2 cm, nên việc gọt cằm bao lâu lành sẽ đơn giản hơn so với các kỹ thuật cũ, thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

– Ngoài ra, phẫu thuật gọt cằm tại bệnh viện thẩm mỹ Kim còn áp dụng kỹ thuật nội soi vào quá trình phẫu thuật, giúp bác sĩ tiếp cận dễ dàng hơn với vị trí cần phẫu thuật, đảm bảo cho thao tác chính xác và an toàn. Nhờ đó việc gọt cằm bao lâu lành cũng được rút ngắn thời gian hơn.

– Một ca phẫu thuật gọt cằm bao lâu lành tùy thuộc chủ yếu vào cơ địa của tường người. Nhưng thông thường là sau khoảng 7-10 ngày là khuôn cằm đã dần ổn định, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải kiêng một số loại đồ ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh đụng chạm mạnh vào vết thương dễ làm ảnh hưởng đến kết quả sau này.

– Trong khoảng từ 1-3 tháng thì đây là thời gian vết thương bắt đầu lành hẳn, dáng cằm đã dần ổn định và tạo thành hình dáng như mong muốn. Trong thời gian này nên tránh hoạt động mạnh, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cằm sẽ nhanh lành và đẹp hơn, đảm bảo không để lại biến chứng gì về sau này.

>> Tìm hiểu thêm: Quy trình gọt cằm là như thế nào?

Vậy gọt cằm bao lâu lành chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, nhưng bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện vừa là để đảm bảo an toàn cho mình, vừa giúp rút ngắn thời gian lành hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN