Gọt mặt mất bao lâu thì xong và bao lâu thì lành hẳn?

0
609
gọt mặt mất bao lâu

Nhờ sự phát triển ngày càng hiện đại của máy móc, kỹ thuật phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ mà việc gọt mặt mất bao lâu đã không còn là vấn đề quan trọng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể sở hữu gương mặt hoàn hảo hơn mà kết quả có thể lưu lại lâu dài.

1. Gọt mặt mất bao lâu thì xong?

Hiện nay tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, gọt mặt chính là kỹ thuật thẩm mỹ được rất nhiều chị em ưa chuộng. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ai cũng muốn sở hữu gương mặt hoàn hảo, thanh tú hơn chỉ trong thời gian ngắn. Vậy quá trình gọt mặt mất bao lâu thì hoàn thành?

gọt mặt mất bao lâu

Một ca phẫu thuật gọt mặt diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật khó, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện được. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, bóc tách đến phần xương hàm mặt cần gọt bớt. Dùng máy cắt xương siêu âm để loại bỏ phần xương thừa ra, giúp khuôn mặt được thon gọn như ý muốn. Toàn bộ quá trình gọt mặt mất bao lâu chỉ vỏn vẹn trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể hoàn thành. Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu để theo dõi sức khỏe.

2. Gọt mặt mất bao lâu thì lành?

– Trong khoảng 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật, mặt bạn sẽ bị sưng khá to, điểm quanh bởi những vết hơi bầm tím do tụ máu. Tuy nhiên đây là những biểu hiện hết sức bình thường, không phải lo lắng về vấn đề này. Ngoài ra để giảm bớt sưng đau, bạn có thể chườm đá trong 15-20 phút.

– Thời gian khoảng 3-4 ngày sau phẫu thuật, những vết sưng nề đã giảm đi nhiều, các vết bầm chuyển sang màu vàng nhạt. Khi này nên chườm ấm để cho máu lưu thông tốt hơn, giúp quá trình gọt mặt bao lâu thì lành được nhanh hơn.

– Sau khoảng 1 tuần thì vết thương bắt đầu mọc da non và liền da, lúc này bạn có thể đi cắt chỉ phẫu thuật.

Gọt mặt mất bao lâu thì lành thì chỉ khoảng 1 tháng sau phẫu thuật là khuôn mặt đã có thể hồi phục và ổn định. Để vết thương lành hẳn và cho kết quả thẩm mỹ như mong đợi thì sẽ mất thời gian từ 1-3 tháng là tối thiểu.

>> Gọt mặt có đau không, có nguy hiểm không >> Xem thêm

Thời gian gọt mặt mất bao lâu lành cũng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của từng người. Nếu bạn chịu khó làm đúng theo lời khuyên từ bác sĩ thì kết quả sẽ đạt được nhanh chóng hơn.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN