Hàn đóng kẽ răng thưa được tiến hành như thế nào?

0
470
hàn đóng kẽ răng thưa

Hàn đóng kẽ răng thưa thẩm mỹ giúp se khít khuyết điểm răng thưa nhanh chóng, trả lại hàm răng đều đẹp cho bạn tự tin nở nụ cười tươi.

1. Hàn đóng kẽ răng thưa được tiến hành như thế nào?

Tại Nha Khoa Kim, quy trình hàn đóng kẽ răng thưa theo quy chuẩn được tiến hành với đầy đủ các bước như sau:

– Thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, xác định mức độ thưa hở của răng để có liệu pháp phù hợp, cũng như quyết định răng thưa có thể trám được hay không nữa.

– Nếu bạn lo sợ đau đớn, các bác sĩ sẽ gây tê một chút cho bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình hàn trám. Chuẩn bị đầy đủ các lại dụng cụ nha khoa cần thiết cho quá trình trám răng.

– Làm sạch khoang miệng, đưa vật liệu hàn đóng kẽ răng thưa trực tiếp lên vết răng bị thưa hở, tạo hình cho vết trám trông vừa khít và thẩm mỹ.

– Chiếu đèn laser làm khô và cố định vết trám. Dặn dò tỉ mỉ các bước để chăm sóc răng sau khi hàn trám và những lưu ý sau khi hàn trám răng.

2. Hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu gì, có bền không?

Trong nha khoa, kỹ thuật hàn đóng kẽ răng thưa thường áp dụng vật liệu hàn răng composite, vì những ưu điểm nổi bật của vật liệu này rất phù hợp khi trám khuyết điểm răng thưa. Composite có đặc tính về màu sắc rất giống với răng thật nên có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo nên có thể dễ dàng thao tác đối với kỹ thuật hàn trám răng thưa.

hàn đóng kẽ răng thưa

Việc hàn đóng kẽ răng thưa có bền hay giữ được lâu dài không phụ thuộc vào kỹ thuật hàn trám của bác sĩ, miếng trám chắc, phù hợp với khớp cắn, không bị cong vênh thì sẽ giữ được lâu bền hơn. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám của bạn. Hàn răng thưa có độ bền trung bình khoảng 3-5 năm là có dấu hiệu bong tróc. Lúc này, bạn cần hàn lại răng để răng được thẩm mỹ và đảm bảo chức năng.

>> Tìm hiểu thêm: Chi phí hàn răng thưa tại Nha Khoa Kim

Hàn đóng kẽ răng thưa có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị thưa hở trong thời gian nhanh chóng và cho kết quả lâu dài.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN