Hàn răng hàm bị vỡ có đem lại hiệu quả không?

0
450
hàn răng hàm bị vỡ

Răng hàm bị vỡ có nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn sâu răng xâm nhập và phá hủy cấu trúc răng, làm răng dễ bị vỡ. Lúc này, hàn răng hàm bị vỡ là một trong những giải pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng hàm.

1. Tại sao răng hàm lại bị vỡ

– Nguyên nhân đầu tiên cần kể đến khi răng hàm bị vỡ là sâu răng. Bệnh sâu răng không chỉ gây ra những tổn thương về răng miệng mà nó còn phá hoại cấu trúc của răng, khiến nền răng bị yếu đi, dẫn đến răng hàm dễ bị vỡ.

– Ngoài nguyên nhân tự nhiên thì răng hàm bị vỡ cũng có thể do lực tác động từ bên ngoài gây ra, hay do răng bị kích thích nhiệt độ nóng lạnh trong một thời gian dài.

Dù là nguyên nhân nào thì khi răng hàm bị vỡ, chức năng của răng hàm sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Vì thế cần có giải pháp xử lý nhanh chóng. Trong đó, hàn răng hàm bị vỡ là một trong những cách được nhiều người áp dụng.

2. Hàn răng hàm bị vỡ có hiệu quả không?

Hàn răng hàm bị vỡ có thể khắc phục khuyết điểm và phục hồi chức năng tạm thời cho răng. Tuy nhiên, tình trạng này không thể kéo dài và cần có biện pháp hiệu quả hơn để khắc phục dứt điểm răng hàm bị vỡ.

hàn răng hàm bị vỡ

Hàn răng hàm bị vỡ cũng được các chuyên gia nha khoa khuyên là chỉ nên áp dụng cho các vết vỡ nhỏ, nhằm đảm bảo cho việc phục hình thẩm mỹ và chức năng cho răng được tốt nhất. Răng bị vỡ sau khi hàn có thể ăn nhai như bình thường nhưng cũng cần lưu ý tránh một số đồ ăn quá cứng, đồ ăn có nhiệt độ nóng, lạnh quá nhiều cũng khiến cho răng dễ bị kích ứng. Những điều này là để cho mối hàn không bị mòn, bong bật và có thể giữ được lâu dài.

Khi tiến hành hàn răng hàm bị vỡ, các bác sĩ thường áp dụng hàn bằng vật liệu amalgam. Lý do là vì răng hàm chịu trách nhiệm ăn nhai chính, nên cần phải có một loại vật liệu có độ bền chắc cao mới có thể đáp ứng được.

Ngoài kỹ thuật hàn trám răng hàm hay đối với những chiếc răng hàm đã bị vỡ với vết lớn mà hàn trám không thể khôi phục được thì lúc này có thể áp dụng biện pháp bọc răng sứ hoặc trồng răng giả.

>> Xem thêm: Hàn răng bị vỡ – 3 điều cần lưu ý để răng vỡ được khôi phục hoàn toàn

Hàn răng hàm bị vỡ có thể áp dụng cho những vết vỡ nhỏ, không quá nghiêm trọng để kết quả phục hồi răng được tốt nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN