Hàn răng sâu như thế nào cho thẩm mỹ và giữ được lâu nhất?

0
405
hàn răng sâu như thế nào

Các bước hàn răng sâu như thế nào để có thể đảm bảo đem lại thẩm mỹ tối đa cho hàm răng cũng như cho răng sau khi hàn giữ được lâu bền nhất có thể.

1. Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng chủ yếu là do thức ăn sau khi ăn bị phân hủy, tạo ra những mảng bám dính trên bề mặt răng nhất là chất tinh bột. Sau khoảng thời gian thì những mảng bám, vi khuẩn sẽ phân hủy và tạo ra axit làm ăn mòn lớp men răng bảo vệ, tạo thành những lỗ đen sâu trên bề mặt răng. Nếu không tiến hành hàn răng để trám bít lỗ sâu thì lỗ sâu sẽ ngày càng lan rộng vào tủy răng và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

hàn răng sâu như thế nào

Hàn răng sâu là giái pháp đề ngăn ngừa và chữa trị sâu răng hiệu quả. Nhưng hàn răng sâu như thế nào để đảm bảo thẩm mỹ và giúp răng hàn giữ được lâu bền thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: công nghệ, kỹ thuật hàn trám răng, tay nghề của bác sĩ hàn trám, trang thiết bị, vật liệu áp dụng cho các bước hàn răng.

2. Hàn răng sâu như thế nào?

Các bước hàn răng sâu như thế nào theo quy chuẩn quốc tế được thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm nhất tại bệnh viện Nha Khoa Kim như sau:

– Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng để tìm ra nguyên nhân khiến răng bị mắc bệnh lý, khuyết điểm. Tiến hành chụp X-quang để xác định mức độ răng sâu, răng mắc khuyết điểm để có hướng đi, liệu trình khắc phục cụ thể.

– Sau khi thăm khám và tư vấn, các bác sĩ sẽ tiến hành làm mát những mô răng bị tổn thương, giúp giảm đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân rồi mới tiến hành điều trị. Đối với trường hợp răng bị sâu nặng, đã lan vào đến tủy thì cần phải tiêm thuốc tê để đảm bảo cho bệnh nhân thoải mái, không bị đau đớn trong khi hàn răng. Hàn răng sâu như thế nào thường không gây ra cảm giác đau nhiều, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê răng một chút nhưng sẽ mất đi nhanh chóng sau đó.

– Bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét, làm sạch các mô răng sâu để điều trị triệt để mầm mống gây sâu răng sau này. Trong các bước hàn răng sâu như thế nào thì đây là bước rất quan trọng, cần phải làm thật cẩn thận để vi khuẩn sâu răng không có cơ hội tái phát trở lại, khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn.

– Tiến hành hàn trám răng sâu bằng các loại vật liệu trám răng. Những lỗ sâu răng sẽ được trám bít bằng loại vật liệu có tính chất tương đồng với răng thật, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng hoàn hảo cho răng. Sau khi hàn, bác sĩ sẽ điều chỉnh vết trám cho phù hợp với khớp ăn nhai và dùng đèn laser để cố định vết trám.

>> Khi nào thì phải hàn răng cho răng chắc khỏe? >> Tham khảo tại đây: http://hanrangthammy.com/khi-nao-nen-han-rang-tong-hop-mot-so-dieu-ban-can-biet.html

Trên đây là các bước hàn răng sâu như thế nào đảm bảo đủ và chuẩn theo quy trình hàn răng quốc tế, nhằm đem lại hàm răng thẩm mỹ và chắc khỏe hơn cho bạn.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN