Hàn răng sâu như thế nào là đúng quy trình chuẩn hiện nay?

0
416
hàn răng sâu như thế nào

Hàn răng sâu như thế nào là đúng và chuẩn theo quy trình hàn răng tiêu chuẩn quốc tế là điều không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu quy trình trám răng sâu ngay sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Hàn răng sâu như thế nào là đúng theo quy chuẩn?

Răng sâu là tình trạng bệnh răng miệng mà rất nhiều người mắc phải, chủ yếu là do thói quen ăn uống và cách vệ sinh răng miệng không đúng, không sạch sẽ gây ra. Ban đầu, sâu răng chỉ xuất hiện với những đốm sâu nhỏ, rất khó nhìn thấy. Nhưng khi không được chữa trị và trở nên sâu nặng hơn thì vết sâu sẽ lan rộng, làm cho răng yếu đi, dần vỡ mẻ và có thể lây vào tủy răng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

hàn răng sâu như thế nào

Vì vậy, khi bị sâu răng thì hàn răng sâu chính là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của vi khuẩn sâu răng. Hàn răng sâu như thế nào là chuẩn bao gồm các bước cụ thể như sau:

– Thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân: đầu tiên cần xác định vị trí và mức độ của răng sâu bằng cách chụp X-quang. Với mỗi mức độ nặng nhẹ của răng sâu sẽ có cách điều trị phù hợp khác nhau, cũng như chỉ định loại vật liệu trám phù hợp với vị trí của răng bị sâu. Như đối với răng hàm phải chịu trách nhiệm ăn nhai thì vật liệu phải đảm bảo được sự chắc chắn và bền (thường là amalgam).

– Vệ sinh răng miệng trước khi hàn trám: hàn răng sâu như thế nào cũng cần phải làm sạch khoang miệng và loại bỏ mô răng sâu trước thì mới có thể tiến hành hàn trám răng. Với trường hợp răng sâu nặng thì cần phải điều trị tủy răng trước khi hàn. Trong trường hợp phải điều trị tủy răng, các bác sĩ sẽ tiêm một chút thuốc giúp giảm ê buốt cho bệnh nhân, tạo cảm giác thoải mái nhất khi tiến hành hàn trám

– Tiến hành hàn trám răng sâu: nếu như răng mới chỉ chớm sâu hay sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ tiến hành tái khoáng nhằm làm thu hẹp khu vực trắng vôi và làm nó ngừng phát triển. Còn đối với răng sâu đã nhìn thấy rõ lỗ sâu thì cần phải trám bít lại vết sâu cho vi khuẩn sâu răng không có cơ hội lan rộng, lây lan sang các răng khác. Ở bước này, các bác sĩ sẽ trám trực tiếp vật liệu trám lên phần răng bị sâu bằng các loại vật liệu như amalgam, composite,… Mỗi loại vật liệu có ưu điểm riêng, phù hợp với từng vị trí trám của răng.

>> Tham khảo thêm một số loại vật liệu trám răng khác tại đây >> http://hanrangthammy.com/tu-z-cac-loai-vat-lieu-tram-rang-uu-nhuoc-diem-can-biet.html

– Tạo hình và làm khô vết trám: sau khi thực hiện xong các bước hàn răng sâu như thế nào thì bước cuối cùng là bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại vết trám, phần vật liệu trám bị dư thừa sẽ được cắt, mài bỏ nhằm tạo hình cho miếng trám thẩm mỹ nhất. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra khớp cắn để đảm bảo miếng trám không làm cho bệnh nhân bị vướng, cộm khi ăn nhai. Sau khi đã đảm bảo đủ các bước này thì vết trám sẽ được làm khô và cố định lại bằng tia laser nhanh chóng.

Trên đây là quy trình hàn răng sâu như thế nào theo đúng chuẩn quốc tế tại bệnh viện Nha Khoa Kim, đảm bảo phục hình đầy đủ chức năng cũng như thẩm mỹ cho răng sâu hiệu quả.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN