Hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu tại nhà thế nào?

0
363

Chào nha sỹ KIM! Em được biết trẻ con bị vẩu cũng chỉ vì mút ngón tay, nên em tưởng rằng là hoàn toàn có thể dùng cách làm răng đỡ vẩu tại nhà bằng đẩy ngón tay vào răng được. Không biết mẹo chữa răng vẩu này có mang lại hiệu quả hay có tác động gì khác không? Mong bác sĩ trả lời giúp em! Em cảm ơn ạ! (Hoàng Nhung – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu, nha khoa KIM xin được giải đáp như sau:

Hiệu quả của mẹo chữa răng vẩu tại nhà

Hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu tại nhà thế nào?
Hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu tại nhà thế nào?

Đối với nhiều trường hợp bị hô thì tâm lý chung là không muốn đến Những phòng khám trung tâm nha khoa để chữa chạy. Họ thường tìm hiểu Các mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là cách dùng tay đẩy răng. Ở độ tuổi đang phát triển thì cách này có cho kết quả, Tuy vậy có tình trạng răng bị xô đẩy theo hướng khác không như hi vọng muốn. Còn ở lứa tuổi trưởng thành thì mẹo là răng hết hô này hầu như không mấy hiệu quả.

Nếu răng mọc không chuẩn xác lệch lạc, đặc biệt là răng bị hô thì không thể chạy chữa được bằng bất cứ kỹ thuật Bình thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể chữa trị được sự sai lệch lạc này của răng, nhất là khi nguyên cớ gây ra Răng hô vẩu không phải do răng.

Bạn nên biết răng Răng hô vẩu không chỉ có một kiểu, hoàn toàn có thể hô do bản thân Các cái răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải can thiệp trước nhất vào nơi và thế mọc của răng, sau Đây là can thiệp sâu để chỉnh lại xương. Răng thì hoàn toàn có thể chỉnh bằng Các khí cụ bên ngoài, nhưng với xương hàm thì chỉ có phẫu thuật với tạo nên được hiệu quả.

Ngay cả khi Niềng răng, cũng phải sử dụng công nghệ thật đảm bảo mới hoàn toàn có thể thể tạo ra được hiệu quả chỉnh nha cực kì tốt. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó, mẹo chữa răng vẩu bằng cách sử dụng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã sống chết cứng chắc trong xương thì lực đẩy của ngón tay không đầy đủ để làm răng di chuyển.

Hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu tại nhà thế nào? 1

Về việc trẻ mút ngón tay dễ bị vẩu là do Những tập quán này duy trì trong thời gian dài và tại Hiện nay răng bắt đầu nhú lên còn yếu, đơn giản chỉnh và xương hàm cũng chưa cứng chắc. Nếu mà trong Hiện nay bạn áp dụng ngón tay làm mẹo giúp cho răng bớt hô bằng cách đẩy răng thì còn hoàn toàn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng nhưng kỹ thuật chữa Răng hô vẩu tại nhà này rất không được Những bác sỹ nha khoa khuyến khích Bởi vì hại nhiều hơn là có lợi.

Giải pháp thay thế các mẹo chữa răng vẩu

Thay vì nghĩ rằng đến các mẹo chữa răng vẩu, bạn nên tìm hiểu về cách chữa Răng hô tối ưu nhất hiện giờ là Niềng răng. Tại KIM, kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài 3D hiện đại do Những nha sĩ của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sáng chế và đã chuyển giao độc quyền cho nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu tại nhà thế nào? 2
Hiệu quả niềng răng vẩu tại Nha khoa KIM

Giải pháp khắc phục răng vẩu này hội tụ được 4 thế mạnh nổi bật ngay sau đây:

♥ Giúp cho chuyển dịch răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về đạt chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng cân đối nhất.

♥ Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của nha sỹ trong phác đồ chữa trị, không xảy ra sai khác và Những tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài.

♥ Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi chấm dứt trị bệnh,

♥ Thời gian Niềng răng được rút ngắn cao nhất so với Những kỹ thuật chỉnh nha răng bình thường.

Trong tình trạng hô do xương gây ra, bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm nên càng không thể áp dụng mẹo chữa răng vẩu để điều trị được.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN