Làm khít răng thưa nhanh chóng chỉ trong 15 phút

0
371
làm khít răng

Cách làm khít răng thưa bằng giải pháp nha khoa luôn đem lại hiệu quả nhanh chóng và lâu dài cho người bệnh. Cùng tìm hiểu những giải pháp được bác sĩ nha khoa khuyên nên áp dụng cho răng thưa sau đây.

1. Làm khít răng thưa bằng hàn trám răng

Hàn trám răng là cách làm khít răng rất hiệu quả với những trường hợp răng thưa với khoảng cách nhỏ. Đây là kỹ thuật nha khoa rất đơn giản với mức chi phí phù hợp với điều kiện của nhiều người. Để hàn trám răng thưa, các bác sĩ sẽ lựa chọn loại vật liệu trám phù hợp với vị trí răng thưa, trám trực tiếp vào cạnh răng, làm tăng kích thước răng và se khít răng thưa hiệu quả.

làm khít răng

Hàn trám răng thưa có độ bền tương đối khoảng từ 3-5 năm tùy vào loại vật liệu. Việc chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng. Vì vậy, nên lưu ý tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để răng thưa sau khi trám giữ được lâu dài.

2. Làm khít răng bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp cho răng bị thưa với khoảng cách khá lớn, điều này hàn trám răng không thể khắc phục được. Bọc răng sứ có mức chi phí cao hơn so với hàn trám răng và hiệu quả thẩm mỹ đem lại cũng tốt hơn. Để bọc răng sứ làm khít răng thưa, các bác sĩ sẽ phải mài bớt răng thật rồi mới tiến hành bọc mão răng sứ. Quá trình này có thể gây ê buốt một chút cho răng.

Răng thưa và cách khắc phục bằng bọc răng sứ có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng hoàn hảo cho răng. Sau khi bọc, bác sĩ phải đảm bảo cho răng không chỉ đều đẹp hơn mà khi ăn nhai cũng phải thoải mái, không bị cộm, cấn khi nhai.

3. Làm khít răng bằng cách niềng răng

Niềng răng là cách làm khít răng thưa cho hiệu quả lâu dài và thẩm mỹ nhất hiện nay. Niềng răng cũng có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Việc lựa chọn loại mắc cài niềng răng nào, bác sĩ sẽ tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Niềng răng cho hiệu quả rất tốt nhưng cũng có nhược điểm đó là thời gian khắc phục khá lâu thường là 2 năm thì răng mới có thể se khít và đều đẹp được. Ngoài ra, mức chi phí để niềng răng cũng khá đắt.

Để làm khít răng cũng có rất nhiều giải pháp, tùy thuộc vào mức độ và mức chi phí mà bạn có thể chi trả, các bác sĩ Nha Khoa Kim sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất, đảm bảo se khít răng thưa nhanh chóng cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN