Làm sao để răng cửa hết thưa trở lại đều khít tự tin nở nụ cười?

0
2512
làm sao để răng cửa hết thưa

Làm sao để răng cửa hết thưa hở và hàm răng trở lại đều đẹp bình thường với sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu của nha khoa Kim, đảm bảo răng cửa sẽ được se khít trở lại.

1. Làm sao để răng cửa hết thưa?

Với những trường hợp răng cửa thưa hở với khoảng cách nhỏ, khe hở không quá lớn thì làm sao để răng cửa hết thưa theo các bác sĩ nha khoa thì có thể hàn trám răng trong trường hợp này. Nguyên do là vì hàn trám răng có thể khắc phục hoàn toàn thẩm mỹ vết thưa hở, cho hàm răng đều đẹp nhanh chóng hơn, chỉ sau khoảng 20 phút là vết thưa đã được trám se khít. Ngoài ra, chi phí để hàn trám răng cửa thưa hở cũng khá rẻ, trung bình chỉ từ 200.000-400.000 đồng/vết trám tùy vào loại vật liệu. Vì vậy nếu răng cửa thưa nhẹ thì có thể áp dụng hàn trám răng vừa để tiết kiệm thời gian và chi phí mà kết quả thẩm mỹ đạt được vẫn khá cao.

làm sao để răng cửa hết thưa

Trường hợp làm sao để răng cửa hết thưa với khoảng cách lớn, khe hở to thì lúc này hàn trám răng không thể áp dụng được mà cần những biện pháp hiệu quả hơn như bọc răng sứ và niềng răng. Hai biện pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng đều có thể khắc phục được những hạn chế từ hàn trám răng, giúp se khít vết răng cửa thưa hiệu quả, cho hàm răng đều đẹp, tự tin nở nụ cười tươi.

2. Cần lưu ý gì với các cách làm sao để răng cửa hết thưa?

– Điều đầu tiên cần lưu ý nếu muốn áp dụng các cách làm sao để răng cửa hết thưa trong nha khoa là cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo kết quả về thẩm mỹ lâu dài cũng như chức năng cho răng.

– Đối với hàn trám răng, sau khi phục hồi răng cửa thì nên hạn chế cắn và tiếp xúc với những đồ ăn quá cứng như đá, tước mía,… Sẽ khiến cho vết trám dễ bị bong bật, giảm tuổi thọ của vết trám. Kiêng những đồ ăn ngọt, đồ uống có màu sậm như cà phê, hút thuốc lá thì răng sẽ bền và giữ được màu sáng hơn.

– Đối với cách làm sao để răng cửa hết thưa bằng bọc răng sứ thì cần lưu ý tránh tiếp xúc với những đồ ăn quá chua, nóng lạnh đột ngột, vì để bọc răng sứ phải mài cùi răng thật dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi tiếp xúc với đồ ăn quá nóng hay lạnh.

– Đối với phương pháp niếng răng, nắn chỉnh răng cửa thưa thì trong khoảng 1 tuần đầu sau khi niềng, hạn chế ăn uống để răng được ổn định. Vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Trên đây là các cách làm sao để răng cửa hết thưa hiệu quả nhất hiện nay trong nha khoa, được các bác sĩ hàng đầu khuyên làm để khắc phục hàm răng thưa đều đẹp hơn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN