Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả với các giải pháp nha khoa?

0
826

Răng hô có nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu hô lại có các đặc điểm riêng nên có thể thực hiện hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả.

1. Các kiểu răng hô thường gặp

Muốn biết làm thế nào để răng bớt hô cần phân tích rõ kiểu hô và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô răng là gì.

Răng hô có nhiều loại và hô theo những kiểu khác nhau. Có thể bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch lạc ra khỏi khung hàm gây hô vẩu. Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị hô ngay cả khi Các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm. Đó là người bị hô do xương phát triển quá mức và phát triển không hài hòa giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương mặt tổng thể.

Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả với các giải pháp nha khoa?

Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả

Ngoài ra, có tình trạng hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Răng mọc kênh nhau cũng có thể gây hô vâu, lợi nhiều và dài cũng hoàn toàn có thể tạo ra tình trạng hô giả mất thẩm mỹ cho nụ cười.

2. Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả nhanh chóng?

Với mỗi kiểu hô sẽ có giải pháp khắc phục tương ứng mới điều trị trường hợp liên quan đến răng, xương và khớp cắn này.

Nếu như răng hô vẩu do xương phát triển quá hoặc không hài hòa nhau thì chỉ có cách chữa trị hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho cân đối và có vị trí đúng.

Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả với các giải pháp nha khoa? 1

Nếu như răng bị hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với Những răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Dẫu vậy, Nếu răng chỉ hô với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới thì có thể không cấp thiết phải chỉnh nha niềng răng.

Làm răng sứ cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được hàm răng bị hô vẩu ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô.

Làm thế nào để răng bớt hô hiệu quả với các giải pháp nha khoa? 2

Làm thế nào để răng bớt hô với bọc răng sứ?

Tìm hiểu thêm về phương pháp Mài răng hô bọc sứ

Trong ba cách khắc phục răng hô kể trên, phẫu thuật chỉnh hàm hoàn toàn có thể chỉnh hình được nhanh trường hợp răng bị hô vì chỉ cần sau một ca phẫu thuật khoảng vài giờhoàn toàn có thể thấy sự thay đổi của khẩu hình và khuôn răng.

Làm chụp sứ cũng là cách làm răng bớt hô kết quả thấy ngay trong thời gian ngắn. Bạn chỉ cần mất khoảng hai ngày với khoảng 2 lần tái khám là đã có thể hoàn thành bọc lại Những chiếc răng bị hô để chỉnh sửa thẩm mỹ.

Biện pháp niềng răng chỉnh nha là cách không chỉ làm răng bớt hô mà còn hoàn toàn có thể chữa trị tình trạng hô. Tuy thế, niềng chỉnh răng mất khá nhiều thời gian, khoảng 2 năm mới thu được hiệu quả thực tế là hàm răng đều đặn.

Do đó, muốn biết làm thế nào để răng bớt hô với tình trạng răng của mình. Bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN