Mặt nọng và cách khắc phục đánh tan nọng trong một nốt nhạc

0
51
mat-nong

Mặt nọng là tình trạng mỡ tích tụ trên một số vị trí và đặc biệt là ở cằm. Khi nhìn nghiêng thậm chí có thể nhìn thành hai cằm. Điều này khiến không ít phụ nữ rất tự ti. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng mặt nọng hiệu quả

Mặt nọng – Nguyên nhân do đâu?

Mặt nọng xuất hiện chủ yếu là do lớp mỡ tích tụ. Ngoài ra đây có thể là do quá trình lão hóa, da bị chảy xệ, do lượng chất béo dư thừa hoặc cả hai trường hợp này.

mat-nong

– Mặt nọng xuất hiện do quá trình lão hóa: đây là quy luật tự nhiên của cuộc sống mà ai cũng phải trải qua. Một số người do da bị lão hóa, chảy xệ lại làm xuất hiện nọng cằm.

– Mặt nọng xuất hiện do những lần tăng cân hoặc giảm cân quá đà gây ra. Da mặt bị kéo căng hoặc co lại. Khi tăng cân thì lượng mỡ thừa tích tụ khiến mặt nọng. Còn khi giảm cân chất béo bị tiêu biến khi da mặt chưa kịp co lại, phần da thừa này sẽ gây ra tình trạng nọng cằm.

– Sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng là một trong những tác nhân xấu ảnh hưởng đến da và gây ra mặt nọng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mặt trái xoan đẹp về thẩm mỹ và tướng số

Làm sao để khắc phục mặt nọng hiệu quả?

Để khắc phục mặt nọng hiệu quả cần dựa vào nguyên nhân khiến chúng xuất hiện. Trong đó có các giải pháp tự nhiên hiệu quả sau đây:

– Thực hiện các bài tập cho khuôn mặt như xoay cổ theo chiều kim đồng hồ và chiều ngược lại mỗi bên khoảng 10 lần. Luyện phát âm với cơ mặt căng giãn hết mức trong 5-10 giây. Với trường hợp có nọng cằm thì có thể massage cằm mỗi ngày giúp cằm thon gọn hơn, tiêu biến lượng mỡ thừa hiệu quả.

– Giảm cân khoa học: rõ ràng nguyên nhân chủ yếu gây ra mặt nọng là mỡ thừa. Vì thế giảm cân là giải pháp không thể thiếu để giải quyết tình trạng này. Nhưng cần lưu ý là giảm cân một cách khoa học, có kế hoạch rõ ràng. Có thể thực hiện các bài tập đốt cháy calo và giảm mỡ thừa như đạp xe, bơi lội,…

– Chườm chai nước ấm lên mặt: chuẩn bị chai nước bằng thủy tinh hay nhựa đều được. Sau khi rửa mặt sạch, có thể chườm chai nước ấm lên mặt rồi lăn qua lại từ trên xuống dưới, tập trung chủ yếu ở vùng có mỡ thừa. Mỗi lần chườm trong vòng 20 phút.

>> Tham khảo cách giảm béo mặt bằng đá lạnh tại nhà >> Xem ngay

Tất nhiên những giải pháp tự nhiên rất khó mang lại hiệu quả nếu không duy trì thực hiện. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn giải pháp thẩm mỹ để hút mỡ thừa trên mặt, xóa tan mặt nọng chỉ trong thời gian ngắn. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.

 

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN