Mẹo chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không, có nên thực hiện không?

0
825

Thưa nha sỹ, em được biết vài mẹo chữa răng hô tại nhà, trong đó dễ và phổ biến nhất có cách dùng tay đẩy răng. Vậy không rõ mẹo trị răng hô này có hiệu quả ra sao ạ? Hi vọng bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn! (Cẩm Nhung – Phú Thọ).

Trả lời:
Chào bạn Cẩm Nhung!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về hiệu quả của mẹo chữa răng hô tại nhà, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Mẹo chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không, có nên thực hiện không?

1. Mẹo chữa răng hô tại nhà có hiệu quả ra sao?

Đối với nhiều tình trạng bị hô thì tâm lý chung là không muốn tới Các phòng khám bệnh viện để chữa trị. Họ thường tìm hiểu Những mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là cách áp dụng tay đẩy răng.

Ở độ tuổi đang phát triển thì cách này có cho hiệu quả, Tuy vậy có trường hợp răng bị xô đẩy theo hướng khác không như đang mong muốn. Còn ở lứa tuổi trưởng thành thì mẹo là răng hết hô này hầu như không mấy hiệu quả.

Mẹo chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không, có nên thực hiện không? 1

Nếu như răng mọc không đúng lệch lạc, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương thức Thường thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự không chuẩn xác lệch lạc này của răng, nhất là khi nguyên nhân gây ra răng hô không phải do răng.

2. Có nên sử dụng các mẹo chữa răng hô tại nhà không?

Răng hô không chỉ có một kiểu, hoàn toàn có thể hô do bản thân Những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng hoàn toàn có thể hô do xương đưa ra quá, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải can thiệp trước tiên vào nơi và thế mọc của răng, sau Đây là can thiệp sâu để chỉnh lại xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng Các khí cụ bên ngoài, nhưng với xương thì chỉ có phẫu thuật với tạo ra được kết quả.

Ngay cả khi chỉnh nha niềng răng, cũng phải sử dùng kỹ thuật thật bảo đảm mới hoàn toàn có thể thể làm ra được kết quả chỉnh nha răng cực kì tốt. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều ngày và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán đầy đủ.

Tham khảo >> Kết quả trước và sau khi niềng răng

Mẹo chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không, có nên thực hiện không? 2

Trong khi đấy, mẹo chữa răng hô tại nhà bằng cách áp dụng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã chết cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đầy đủ để làm răng di chuyển.

Nếu mà bạn sử dụng ngón tay làm cách điều trị răng bị hô vẩu bằng cách đẩy răng đối với đối tượng là trẻ em thì còn có thể tác động được phần nào tới vị trí của răng nhưng giải pháp chữa răng hô tại nhà này rất không được Các bác sỹ nha khoa khuyến khích Bởi vì hại nhiều hơn là có lợi.

♥ Thời gian chỉnh nha niềng răng được rút ngắn tối đa so với Những kỹ thuật chỉnh nha Thường thường.

Trong trường hợp hô do xương hàm gây ra, bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm nên càng không thể dùng các mẹo chữa răng hô tại nhà được.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN