Một số cách chữa răng vổ Hiệu Quả Cao & đảm bảo An Toàn

0
2841

Chào các bác sĩ. Tôi là Nhật Anh, tôi không may mắn sở hữu một hàm răng vổ và tìm các để có thể khắc phục được tình trạng này. Rất mong các bác sĩ có thể tư vấn có tôi những cách chữa răng vổ nào có thể khắc phục được tình trạng này Tôi xin cảm ơn. (Nhật Anh – Hà Tĩnh)

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trả lời

Chào bạn Nhật Anh

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có những giải pháp nào giúp khắc phục tình trạng răng vổ hiệu quả” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quá trình mọc răng vĩnh viễn là được diễn ra trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, viêc răng mọc hay răng bị xô đẩy không theo bất kỳ mong muốn của ai hết. Chính bởi vậy, rất nhiều sau quá trinh thay răng mọc răng vĩnh viện đã gặp phải tình trạng răng vổ.

Để có thể khắc phục tình trạng này có rất nhiều bạn sử dụng giải pháp sử dụng tay đẩy tuy nhiên đây là phương pháp không được đánh giá cao bởi hiệu quả chưa cao. Chính bởi vậy, để khắc phục tình để tình trạng răng vổ bạn nên đến các phòng khám nha khoa để thực hiện các phương pháp làm răng hết vổ hiểu quả.

  • Cách 1: Bọc răng sứ:

Đây là cách chữa răng vổ thường được áp dụng cho những trường hợp bị vổ nhẹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt răng thật sau đó sử dụng răng sứ bọc ở bên ngoài. Sau khi thực hiện bạn sẽ có một hàm răng mới không còn vổ và tăng đẹp. Ngoài việc khắc phục tình trạng răng vổ, bọc răng sức còn giúp khắc phục những tình trạng hư hỏng của răng tạo tính thẩm mỹ cho răng.

Phương pháp này được khuyến cáo không nên sử dụng cho những trường hợp bị hộ nặng để tránh việc phải mài đi quá nhiều răng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Thời gian thực hiện bọ răng sức diễn ra rất nhanh chóng chỉ sau 1 -2 tiếng bạn sẽ có ngay hàm răng mà mình mong muốn và thời gian duy trì từ khoảng 10 – 15 năm tùy và từng loại răng sứ.

  • Cách 2: Niềng răng vổ

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha khá phổ biến được sử dụng để khắc phục khá nhiều tình trạng răng như răng thưa, răng mọc lệch lặc… trong đó có răng vổ. Với cách chữa răng vổ này thường sử dụng các khí cụ để kéo chỉnh răng và xương hạn về vị trí nhất định sao cho hàm răng được đẹp hơn. Khác với bọc răng sứ thì thời gian niềng răng kéo dài hơn, thời gian niềng răng trong vòng 18 – 24 tháng, tuy nhiên kết quả lại được duy trì vĩnh viễn.

Hiện nay, có khá nhiều các phương pháp cho bạn lựa chọn. Chính bởi vậy, tùy theo sở thích và kinh tế của từng khách hàng mà lựa chọn kỹ thuật niềng răng cho phù hợp.

Xem thêm: Các loại niềng răng và chi phí tại Nha Khoa Kim

  • Cách 3: Phẫu thuật xương hàm:

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng vổ do xương hàm. Đây là trường hợp nặng nhất. Để thực hiện, bác sỹ sẽ phải thực hiện nhổ răng số 4 và cắt xương hàm hai bên hàm hô sau đó đẩy lùi hàm về phía sau cho hài hòa và cân đối với hàm và khớp cắn.

Trong 3 cách chữa răng vổ tại địa chỉ nha khoa, niềng răng là biện pháp an toàn và không xâm lấn tới răng hay xương hàm cùng với đó là chi phí cũng hợp lý nên được rất nhiều khách hạng chọn lựa.

Tuy nhiên, để có một kết quả hoàn hảo nhất bạn nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín. Tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn yên tâm để thực hiện chữa răng vổ. tại đây bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành tham kháo và chụp X-quang rồi tư vấn cho bạn phương pháp nào phù hợp với tình trạng ẳng của bạn nhất giúp bạn có được một hàm răng mới, đẹp như mong muốn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn để được giải đáp bất cứ thông tin gì liên quan đến phương pháp chữa răng vổ, bạn có thể liên hệ với bệnh viện theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hàm giải pháp chỉnh gia hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN