Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Nằm thế nào đúng?

0
488
nang-mui-xong-co-duoc-nam-nghieng-khong

Nâng mũi đang là nhu cầu làm đẹp của rất nhiều người. Sau khi nâng mũi hầu hết đều có thắc mắc không biết liệu nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vì sợ ảnh hưởng dáng mũi mới nâng. Điều này có đúng không?

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Hầu hết sau mỗi ca phẫu thuật nâng mũi, quy trình chuẩn là các bác sĩ sẽ phải đặt nẹp cố định dáng mũi, tránh mũi bị di lệch, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau này. Vì thế, bạn có thể hoạt động linh hoạt hơn mà không lo dáng mũi ảnh hưởng.

nang-mui-xong-co-duoc-nam-nghieng-khong

Tuy nhiên trong thời gian đầu mặc dù đã được nẹp, nhưng dáng mũi vẫn chưa thể ổn định ngay được. Vì thế nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là điều bạn nên hạn chế. Nhất là trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật, chỉ nên nằm thẳng hoặc ngồi thì tốt hơn. Nếu lo lắng trong lúc ngủ bị nằm nghiêng thì có thể dùng gối chèn sang 2 bên mặt.

Sở dĩ nhiều người lo ngại nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là lo có thể ảnh hưởng tới dáng mũi là hoàn toàn đúng. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá về tư thế nằm này, chỉ sau khoảng 5-7 ngày, khi mũi đã dần ổn định thì bạn hoàn toàn có thể nằm nghiêng được. Lưu ý nên đổi tư thế thường xuyên, tránh nằm lâu về một phía cũng không tốt.

Nâng mũi xong cần lưu ý những gì?

Ngoài nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì bạn cần lưu ý thêm những gì sau khi nâng mũi?

– Đầu tiên là nên tránh tác động lực vào mũi mới nâng như sờ nắn, véo mũi,… sẽ làm mũi bị lệch.

– Nên tránh ăn những loại thực phẩm có thể để lại sẹo lồi như hải sản, thịt bò, rau muống, trứng,… và một số loại thực phẩm dễ gây dị ứng cho da.

– Việc vệ sinh mũi cũng nên cẩn thận, tránh để nước tiếp xúc với mũi trong 3 ngày đầu, có thể khiến mũi bị nhiễm trùng, mưng mủ.

>> Tư vấn: Nên đi sửa mũi ở đâu TPHCM <<

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì bạn vẫn có thể nằm nhưng với thời gian hợp lý và thay đổi tư thế để tránh ảnh hưởng đến mũi.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN