Nguyên nhân khiến răng hô và cách chữa trị triệt để nhất

0
524

Chào bác sỹ Kim! Răng của em mọc thẳng không bị chìa ra ngoài nhưng khi nhìn nghiêng thì miệng em có cảm giác nhô ra ngoài so với hàm dưới, bạn bè bảo là em bị hô. Không biết nguyên nhân khiến răng hô là gì và chữa trị như thế nào triệt để nhất? Cảm ơn bác sỹ! (Thiên An – Huế)

trả lời :

Chào Thiên An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn cho chúng tôi . Về băn khoăn : “nguyên nhân khiến răng hô và cách chữa trị dứt điểm ?” của bạn, nha khoa Kim xin được đáp án cụ thể như sau:

Răng bị hô có Những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ Những nguyên nhân khác nhau và cách trị bệnh cũng khác. Do bạn mô tả là hàm răng của bạn mọc thẳng nên trong khuôn khổ bài giải đáp này chỉ nhắc tới tình huống hô toàn hàm để cho bạn tiện theo dõi.

Nguyên nhân khiến răng hô và cách chữa trị triệt để nhất

Theo đấy, sẽ có 3 kiểu hô răng cụ thể là hô do răng, do xương hàm và do cả răng và xương.

Nếu như dựa trên Những chia sẻ  của bạn về trường hợp Răng bị hô thì có thể kết luận bạn sở hữu kiểu hô thứ hai là hô do xương hàm. Đó là tình huống hô khi mà hàm răng hoàn toàn thường nhật, thậm chí mọc rất đều đặn, thẳng hàng và có thế mọc đúng chuẩn theo phương thẳng đứng nên tương đối thẳng với xương. Tuy vậy, vòm hàm lại rộng, xương hàm đưa ra quá mức so với hàm còn lại hoặc so với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt gây ra tình trạng hô vẩu.

Nguyên nhân khiến răng hô

► Nguyên nhân gây ra răng hô không chỉ có một. Trong đó, 70% nguyên do Răng hô vẩu  là do di truyền từ ba má, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là răng hô do xương.

► Nguyên nhân răng hô vẩu thứ hai là do chế độ dinh dưỡng. Điều này tưởng như không liên quan nhưng bản tính lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi thân thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản tủy răng mà còn mọc không chuẩn xác thế, vênh lệch lạc.

Nguyên nhân khiến răng hô và cách chữa trị triệt để nhất 1

► Nguyên nhân khiến răng hô đặc biệt quan trọng và rất phổ biến là do sự không chính xác lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến trưởng thành có rất nhiều Các chuyển biến và cả thăng trầm đơn giản xảy ra sự không chính xác khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương. Một trong hai khung xương dễ dàng phát triển quá mức gây ra tình trạng Răng bị hô.

Ngoài ra, Những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân khiến răng hô như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này Nếu như duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

Nguyên nhân khiến răng hô và cách chữa trị triệt để nhất 2

Nếu răng bị hô do răng thì niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô được chỉ định. Nếu như hô do xương thì nên phẫu thuật chỉnh hàm. Trong tình trạng hô do cả răng và xương thì phải kết hợp cả hai kỹ thuật trên mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo mô tả của bạn thì có thể bạn bị hô do hàm. Tuy nhiên để chắc chắn nhất, bạn nên đến trung tâm để được bác sỹ kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến răng hô và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN