Nguyên nhân sâu răng và cách khắc phục hiệu quả nhất bạn nên biết

0
406

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, rất nhiều người gặp phải và loay hoay không biết xử lý thế nào. Để tìm được biện pháp khắc phục sâu răng trước hết chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân sâu răng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về nguyên nhân răng sâu.

nguyên nhân gây sâu răng và cách điều trị

Bệnh sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm. Nó phát triển một cách thầm lặng mà con người ta không dễ gì để nhận biết được. Mà nguyên nhân sâu răng chủ yếu là do ăn uống và cách vệ sinh răng miệng chưa tốt của mỗi người. Sau đây nha khoa Kim sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu vào nguyên nhân gây sâu răng và cách chữa sâu răng.

Nguyên nhân sâu răng và cách chữa hiệu quả nhất

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cả qua thực nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây sâu răng là một chuỗi liên hoàn bao gồm do : Vi khuẩn, thức ăn con người ăn qua miệng, cấu trúc răng của từng người và thời gian.

♦   Vi khuẩn gây ra sâu răng là các loại vi khuẩn bám trên bề mặt răng. Chúng sản sinh và tiết ra những chất hữu cơ, polyore, enzyme thủy phân chất lòng trắng trứng (một thành phần trong nước miếng), những chất đó có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ của kết cấu răng. Các vi khuẩn này bám vào răng hình thành các đốm khuẩn, đến lượt các đốm khuẩn này phát triển tấn công răng gây ra sâu răng.

♦   Thức ăn : Những loại thức ăn có lượng đường cao, các loại thức ăn nhanh với lượng ngọt cao cũng dễ gây sâu răng vì đó là cơ sở để vi khuẩn bám vào, sinh trưởng và phát triển. Các gợn thức ăn, vụn thức ăn bám vào các kẽ nhỏ của răng và không được làm sạch cũng tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Cách điều trị răng sâu

Liệu răng sâu có nên nhổ không, đâu là giải pháp tốt nhất

♦   Những trường hợp mới chớm, chưa hình thành lỗ sâu thì bác sĩ sẽ dùng thuốc điều trị cho bệnh nhân.

♦   Đối với những trường hợp sâu răng đã có những vết lớn, sâu, rộng thì cần phải nạo bỏ phần sâu để ngăn ngừa tình trạng lây lan.

♦   Bác sĩ có thể sẽ dùng biện pháp tái khoáng phần sâu bằng loại dung dịch có chứa calcium, phosphate, fluorine. Bác sĩ sẽ đổ dung dịch này vào phần sâu để thu hẹp phần có màu trắng vôi do sâu răng. Và làm cho vùng đó ngừng phát triển.

♦   Một biện pháp nữa mà được các bác sĩ sử dụng nhiều nhất là hàn, trám bít lỗ sâu. Với phương pháp này không những điều trị hiệu quả  được tình trạng sâu răng mà còn giữ được hình răng và màu sắc của răng rất đẹp. Trông rất thẩm mỹ.

Trên đây là một số cách chữa sâu răng hiệu quả bạn có thể tham khảo và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bản thân. Hãy chăm sóc răng miệng ngay hôm nay để có hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh. Chúc bạn thành công.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN