Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ngực lệch sau sinh hiệu quả

0
93

Chào các bác sĩ, tôi là Ngọc Mai, tôi mới có cháu được 5 tháng tuổi. Dạo gần đây tôi nhận thấy vòng ngực có sự chênh lệch nhau rõ rệt. Việc ngực lệch này khiến cho tôi cảm thấy rất thiêu tự tin. Rất mong các bác sĩ có thể giúp tôi khắc phục tình trạng này.

Trả lời
Thân chào Ngọc Mai. Trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình đến cho bệnh viện chúng tôi. Với thắc mắc chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Tình trạng ngực lệch là tình trạng xảy ra khá phổ biến với những bà mẹ đang cho con bú. Việc cho con bú không đúng cách sẽ khiến cho tình trạng ngực lệch ngày càng lớn. Hầu hết, các chỉ thường xuyên thực hiện cho con bú nằm. Việc bú nằm ở một bên sẽ khiến cho ngực ở bên còn lại không được kích thích sản sinh sữa và dần teo nhỏ đi. Chính bởi vậy, đây là nguyên nhân khiến cho hai bên ngực có tình trạng không đều nhau, ngực bên ti bên nhỏ. Tình trạng ngực lệch hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ tuy nhiên có gây mất tính thẩm mỹ khá lớn trên cơ thể của các chị em, ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Chính bởi vậy, cần có giải giải pháp khắc phục kịp thời.
Để có thể khắc phục tình trạng ngực bị lệch, các chị em nên thực hiện cho con bú đúng tư thế.


– Với tư thế cho bé bú ngồi: mẹ bế con áp vào người sao cho tai, vai và mông con nằm trên một đường thẳng.
– Tư thế cho bé bú nằm: đây là một tư thế cho con bú được nhiều mẹ áp dụng, đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ hoặc sinh thường nhưng sau sinh sức khỏe yếu. Tuy nhiên, ở tư thế này các mẹ cần chú ý trẻ khi ăn no rất dễ bị nôn trớ hay để trẻ nằm quá lâu đầu trử sẽ bị méo.
Đển có thể ngăn chặn tình trạng ngực bị lệch các mẹ cũng nên chú ý đên việc thây đổi vị trí ngực thường xuyên vừa để trẻ làm quen với cả 2 bên ngực vừa giúp kích thích sữa về đều cả 2 bên giúp ngực không bị lệch.
Để có thể ngăn chặn tình trạng ngực lệch các mẹ còn có thể áp dụng một số giải pháp như:
– Tập thể dụng cho vùng ngực: Các bài tập thể dụng luôn là giải pháp cải thiện vóc dáng hiệu quả. Bạn có thực hiện đẩy tạ tay mỗi ngày để giúp ngực phát triển. Nếu ngực bên nào to hơn bạn có thể thực hiện bên đó nhiều hơn.
– Massage vùng ngực: massage ngực không những la giải pháp giúp khắc phục tình trạng ngực lệch mà nó còn giúp kích thích sữa về tránh tình trạng tắc tia sữa cho các bà mẹ.

Xem thêm: Nâng ngực chảy xệ tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mang lại cho chị em vòng ngực hoàn hảo
– Áp dụng các phương pháp thẩm mỹ nâng ngực : Ngoài việc áp dụng các phương pháp đơn giản trên, các mẹ còn có thể áp dụng phương pháp nâng ngực để có thể giúp khắc phục tình trạng ngực lệch sau sinh.
Để giúp các chị em có được vòng 1 đầy đặn và cân đối, các bác sĩ sẽ thực hiện nâng ngực bằng cách đưa túi ngực vào trong khoang ngực. Kích thước ngực sẽ được các bác sĩ đo đặc cẩn thận sao cho 2 bên ngực được bằng nhau. Các bà mẹ cũng hoàn toàn yên tâm vì túi ngực sẽ đặc đặt ở bên dưới tuyến sữa nên hoàn toàn không gây chèn ép hoặc ảnh hưởng đên tuyến sữa giúp quá trình chăm con của các mẹ được hiện ra thuận lợi.

 Hiện nay, phương pháp nâng ngực giúp khắc phục tình trạng ngực lệch cho các mẹ sau sinh đang được áp dụng thành công tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Thực hiện nâng ngực tại bệnh viên thẩm mỹ hàn quốc khách hàng sẽ được thực hiện dưới bàn tay của đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu tại Việt Nam cùng với công nghệ và hệ thống trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp mang lại cho các chị em có được vòng 1 hoàn hảo và như ý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN