Những điều cần lưu ý khi niềng răng – Quy tắc cần tuân thủ

0
497

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha số 1 tại Việt Nam. Những điều cần lưu ý khi niềng răng để mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất . Đây là cẩm nang không thể thiếu mà bạn không chỉ cần nhớ mà còn phải tuân thủ nghiêm ngặt để có kết quả tốt sau khi niềng răng

Những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn cần biết

những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn cần biết để có thể lường trước được hết các vấn đề có thể gặp, nhằm giúp xử lý tốt hơn nếu chẳng may quá trình điều trị có xảy ra những biến cố đặc biệt.

can-tuan-thu-nhung-chu-y-khi-nieng-rang

Để đạt hiệu quả tốt nhất cần tuân thủ

Đây là những kinh nghiệm niềng răng và hiểu biết nên có với bất cứ bệnh nhân chỉnh nha nào.

 – Tác dụng của niềng răng

Niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi hoàn toàn của khuôn miệng trước và sau khi niềng răng. Không chỉ hàm răng đẹp hơn, đều hơn mà khuôn miệng và vòm hàm còn rất thẩm mỹ. Hơn thế, sau khi niềng răng còn giúp chức năng ăn nhai của bạn được cải thiện rất nhiều, hạn chế được các bệnh lý về răng miệng.

– Những vấn đề có thể gặp khi niềng răng:

Khi niềng, răng nhạy cảm hơn nên cần đặc biệt chú ý đến vấn đề ăn uống, lựa chọn thực phẩm sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến các mắc cài và tiến trình di chuyển của răng.

– Niềng răng cần nhiều thời gian điều trị:

Những chú ý sau khi niềng răng dưới đây giúp bạn đạt được kết quả điều trị tốt nhất và tránh những điều không mong muốn xảy ra:

÷ Khi chải răng cần nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối kỹ lưỡng để tránh làm bung mắc cài và tránh bị giắt nhét thức ăn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng khi niềng ở nhiều người.

÷ Tránh các hoạt động có nguy cơ gây va đập mạnh như bóng rổ, bóng đá, …

÷ Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp: Tốt nhất nên tránh các thực phẩm quá giàu tinh bột, đường, dầu mỡ vì chúng dễ để lại nhiều cặn bám.

÷ Nên thay đổi cách ăn uống: Chế biến thực phẩm mềm để răng không phải dùng quá nhiều lực nhai.  Ép hoa quả để uống, khi uống nên dùng ống hút để răng ít phải tiếp xúc với thực phẩm tạo màu, đặc biệt là các loại acid.Nhưng niềng răng có hôn được không ? Hoàn toàn được bạn nhé nếu biết hôn đúng cách.

Nếu cần được giải đáp thêm các vấn đề liên quan đến chỉnh nha hoặc giải thích rõ hơn về những chú ý khi niềng răng, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN