Phải làm sao để hết ê buốt răng nhanh chóng và triệt để?

0
639
làm sao hết ê buốt răng

Ê buốt răng là tình trạng phổ biến khi răng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với nhiệt độ, đồ ăn có tính chua. Tuy nhiên, bạn đã biết nguyên nhân của trình trạng này là gì và phải làm sao để hết ê buốt răng triệt để?

1. Tại sao răng lại bị ê buốt?

Nguyên nhân ê buốt răng thường là do bị tụt nướu hoặc do các bệnh nha chu gây ra. Khi chân răng bị lộ ra, không được men răng bao bọc, men răng bị mòn làm cho ngà răng lộ ra ngoài khiến cho răng bị ê buốt.

làm sao hết ê buốt răng

Răng bị ê buốt do nhiều nguyên nhân

Răng bị mòn men có thể do quá trình vệ sinh răng miệng dùng lực chải quá mạnh, bàn chải lông quá cứng. Ăn đồ ăn chứa nhiều axit, đồ chua, nước có ga. Ngoài ra, bệnh trào ngược dạ dày cũng có thể làm cho men răng bị mòn đi bởi axit.

Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng như răng bị sứt mẻ, mòn men, viêm tủy do tác động bên ngoài thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng. Vậy phải làm sao để hết ê buốt răng?

2. Làm sao để hết ê buốt răng?

– Sử dụng tỏi: trong tỏi có chứa hoạt tính có thể làm giảm sự nhạy cảm cho răng, tránh cho răng dễ bị kích ứng. Làm sao để hết ê buốt răng nhờ tỏi bằng cách nướng tỏi nguyên tép cho đến khi vỏ ngoài có màu vàng rồi đưa vào vùng răng bị ê buốt cắn trong khoảng 20 phút. Sự lan tỏa của hoạt tính và tính ấm tác dụng lên sẽ làm cho răng giảm ê buốt hiệu quả.

– Sử dụng lá lốt: lá lốt là loại thực phẩm khá phổ biến, tuy nhiên công dụng chữa ê buốt răng thì lại ít ai biết. Làm sao để hết ê buốt răng nhờ lá lốt bằng cách nhai nhỏ hoặc giã nát lá lốt rồi đắp lên chỗ răng bị ê buốt. Hoạt tính chống bào mòn và giảm ê buốt của lá lốt sẽ phát huy tác dụng trong khoảng 30 phút.

– Ngoài ra có thể tham khảo một số cách làm sao để hết ê buốt răng từ nguyên liệu tự nhiên như là súc miệng nước muối, uống nước trà xanh,….

>> Tham khảo ngay: Bị sâu răng phải làm sao chữa trị?

3. Làm sao để hết ê buốt răng triệt để nhất?

Những cách chữa ê buốt răng dân gian có thể đem lại hiệu quả nhưng mang tính tức thời và không đem lại hiệu quả lâu dài, triệt để. Vậy phải làm sao để hết ê buốt răng triệt để nhất?

Cách triệt để nhất đó là nhờ đến sự can thiệp của nha khoa bằng các cách:

– Hàn trám răng: đây là cách nhanh chóng, hiệu quả cho răng bị ê buốt bằng cách dùng vật liệu trám răng để lấp đầy vùng răng bị mòn men, tránh cho ngà răng không bị xâm lấn dẫn đến ê buốt răng.

– Bọc răng sứ: đây cũng là cách hiệu quả để chấm dứt tình trạng ê buốt răng kéo dài. Tuy nhiên cũng có hạn chế là phải mài cùi răng nên bệnh nhân ít nhiều sẽ lại cảm thấy ê nhức khó chịu.

– Bôi flour lên răng để bổ sung chất khoáng cho răng.

Những cách làm sao để hết ê buốt răng trên đây đảm bảo sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm tình trạng ê buốt kéo dài, gây khó chịu cho người bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN