Phương pháp chữa khớp cắn sâu An Toàn và nhanh nhất hiện nay

0
1492

Khớp cắn sâu không phải là hiện tượng hiếm gặp hiện nay. Bên cạnh các trường hợp sai lệch khớp cắn khác như khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở thì khớp cắn sâu cũng là nguyên nhân làm mất thẩm mỹ hàm mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn nhai. Do đó, việc tìm ra phương pháp chữa khớp cắn sâu an toàn, hiệu quả là quan tâm của nhiều người.

1. Chữa khớp cắn sâu tùy căn cứ vào nguyên nhân gây khớp cắn sâu

Để tìm ra phương pháp chữa khớp cắn sâu hiệu quả nhanh chóng, phù hợp với từng đối tượng thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu được khớp cắn sâu là gì rồi chỉ ra nguyên nhân gây khớp cắn sâu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khớp cắn sâu, dưới đây là hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này:

Chữa khớp cắn sâu phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng này

Do cấu trúc xương hàm: Cấu trúc xương hàm trên quá to hoặc do cấu trúc xương hàm dưới quá nhỏ, ngắn nên hai hàm không hài hòa với nhau.

Do răng: Do răng hàm trên mọc chìa ra bên ngoài hơn so với hàm dưới hoặc có thể do răng hàm dưới mọc thụt lùi vào bên trong so với hàm trên.

Tham khảo >> Hàm răng đẹp là thế nào theo tiêu chuẩn nha khoa Quốc tế

2. Dựa vào biểu hiện để chữa khớp cắn sâu kịp thời

Khớp cắn sâu có nhiều đặc điểm có thể nhận thấy được bằng mắt thường, một số điểm dễ nhận biết như sau:

– Tương quan tỉ lệ giữa hàm dưới và hàm trên có sự chênh lệch, không cân đối với nhau, các răng trước của hàm trên bao trọn các răng trước của hàm dưới, răng hàm dưới chạm vào nướu của hàm trên.

– Nhìn từ bên ngoài, tương quan trán – mũi – cằm của người có khớp cắn sâu không nhìn thấy nhiều điểm khác biệt.

– Nhóm răng hàm dưới càng lùi vào trong và khoảng cách tiếp xúc giữa hai hàm khi ở trạng thái nghỉ càng nhiều thì mức độ khớp cắn sâu càng nặng.

Phương pháp chữa khớp cắn sâu An Toàn và nhanh nhất hiện nay 2Nhóm răng phía trước hàm dưới càng lùi vào sâu bên trong thì khớp cắn sâu càng nặng

3. Phương pháp chữa khớp cắn sâu an toàn, hiệu quả

Chữa khớp cắn sâu phải dựa vào nguyên nhân thì mới có thể khắc phục hiệu quả triệt để. Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau:

∗ Chữa khớp cắn sâu do răng:

Niềng răng thẩm mỹ là cách tốt nhất để điều trị khớp cắn sâu do răng. Sử dụng các khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng về đúng vị trí dự định của bác sĩ sao cho thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Các khí cụ thường dùng là: mắc cài, khay niềng, hàm tháo lắp, khí cụ nong rộng hàm dưới…

∗ Chữa khớp cắn sâu do cấu trúc xương hàm:

Cách duy nhất và có thể giải quyết triệt để nhất khớp cắn sâu do xương hàm là phẫu thuật. Bằng các máy móc chuyên dụng, bác sĩ sẽ cắt xương để đẩy lùi hàm trên vào phía trong sao cho tỉ lệ giữa hàm trên và hàm dưới cân đối nhất, khắc phục tình trạng khớp cắn sâu hiệu quả.

∗ Chữa khớp cắn sâu cho cả răng và hàm:

Với trường hợp phức tạp này, cần tiến hành niềng răng trước sau đó tiến hành phẫu thuật xương hàm

Một số phương thức niềng răng khớp cắn sâu được sử dụng trong từng trường hợp cụ thể:

Phương pháp chữa khớp cắn sâu An Toàn và nhanh nhất hiện nay 3Phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp với niềng răng là cách chữa khớp cắn sâu do cả răng và hàm

+ Sử dụng hàm nắn chỉnh niềng răng tháo lắp để từ từ đẩy răng cửa hàm trên lên đúng vị trí khớp cắn.

+ Dùng khí cụ tháo lắp để đẩy vòm răng cửa lên trên cao. Với phương pháp đơn giản này có thể sử dụng khí cụ được chế tạo riêng di chuyển từ từ về vị trí của hàm trên. Thời gian dịch chuyển của răng có thể dao động trong khoảng 12 – 24 tháng.

+ Mắc cài kết hợp với mini vit cố định vào mặt ngoài của xương hàm trên ở phía răng cửa. Sau đó thun liên hàm sẽ bắt nối giữa mắc cài gắn trên răng với mini vit để kéo răng cửa hàm trên lên cao.

+ Mắc cài và bẻ cung Intursion arch để tạo lực niềng đồng thời đẩy cao răng cửa hàm trên lên cao trong trường hợp khớp cắn quá sâu không thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Chữa khớp cắn sâu cần có sự chuẩn xác, cẩn thận nên bạn cần đến gặp bác sĩ để có được phương pháp tốt nhất. Đối với khớp cắn sâu, nên điều trị ở những trung tâm nha khoa uy tín, tốt nhất là bệnh viện để đạt được kết quả tốt nhất và an toàn nhất.

4. Nha khoa IM – địa chỉ chữa khớp cắn sâu uy tín

Phương pháp chữa khớp cắn sâu An Toàn và nhanh nhất hiện nay 4Nha khoa KIM là địa chỉ hàng đầu chữa khớp cắn sâu hiệu quả

– Nha khoa với đội ngũ bác sĩ  có  chuyên môn sâu về chữa khớp cắn sâu, phẫu thuật chỉnh hình hô – móm – lệch vẹo – đặc biệt là phẫu thuật u nang hàm mặt, chấn thương chỉnh hình. Đó đều là những ca điều trị nghiêm trọng và phức tạp mà những phòng khám hay trung tâm nha khoa thông thường không đủ chuyên môn và kỹ thuật cao để thực hiện chính là sức mạnh nhân lực then chốt làm nên sự thành công và danh tiếng cho Nha khoa KIM. Trong đó, các bác sỹ trình độ Quốc tế, giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu, nhiệt tình và luôn tận tâm là chìa khóa dẫn chúng tôi đến được với khách hàng và bệnh nhân.

– Nha khoa KIM chữa khớp cắn sâu dựa trên việc ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất của ngành nha khoa, do các chuyên gia nha khoa hàng đầu Thế giới chuyển giao và kiểm định kết quả ứng dụng thực tế. Chuỗi công nghệ và máy móc bao gồm: Máy chụp phim X-Quang ConeBeam CT 3D; Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph; Phần mềm dự đoán tăng trưởng răng trẻ em và niềng răng không mắc cài 3D; Phòng vô trùng Trung tâm trang bị hấp dụng cụ chỉ thị màu Date, Doublecheck Sterization…

– Quy trình khép kín – kỹ thuật nghiêm ngặt – vô trùng đảm bảo

– Chất lượng phục vụ đi đôi với chi phí và sự hài lòng của khách hàng – bệnh nhân

5. Kết quả sau khi chữa khớp cắn sâu tại Nha khoa KIM

Phương pháp chữa khớp cắn sâu An Toàn và nhanh nhất hiện nay 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa khớp cắn sâu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong quãng thời gian hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa KIM đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng trăm ca khớp cắn sâu, nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Một số hình ảnh thực tế trước và sau khi chữa khớp cắn sâu tại nha khoa bạn có thể tham khảo:

Nếu còn những băn khoăn nào liên quan đến chữa khớp cắn sâu hay các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng…bạn có thể gọi cho chúng tôi theo hotline 1900 6899.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN