Quy trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế

0
310
trám răng bị mòn

Quy trình niềng răng là cả một khoảng thời gian dài mà bác sĩ và bệnh nhân đều phải tháo ra một lượng khá công sức để răng từng bước, từng di chuyển. Qua thời gian, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy sự chuyển đổi của hàm răng. Vậy niềng răng như thế nào chuẩn và an toàn nhất?

Các thời điểm của quy trình niềng răng

Trong tiến trình tái khám và theo dõi chỉnh nha, có thể chia ra làm các giai đoạn niềng răng như sau:

✿ Giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây là thời điểm trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ thăm khám, điều tra, chụp hình và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đem ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất. Bên cạnh đó tìm lựa các loại mắc cài niềng răng hợp lý cho người mắc bệnh.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân trong quy trình niềng răng

✿ Giai đoạn 2: Sau ba tháng

Tùy vào từng tình huống, trong ba tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ.

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự chuyển đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy thế, răng vẫn chưa đều đặn được như ý muốn, song nếu sự chuyển đổi có thể nhận ra rõ thì khả năng thời gian chỉnh răng sẽ được rút ngắn do răng dịch chuyển nhanh chóng.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế 1

✿ Giai đoạn 3: Sau sáu tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng đây tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. hơn thế nữa, trong các trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra hiện trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài.

Bởi vậy, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

✿ Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, cho thấy ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

✿ Giai đoạn 5: Sau 12 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước di chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 giai đoạn chuẩn Quốc tế 2

✿ Giai đoạn kết thúc trị liệu

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào cấp độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận ra hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc trị liệu đồng thời dặn dò những điều cần được ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Nha khoa KIM là trung tâm cung ứng đủ các điều kiện làm nên 1 địa chỉ nha khoa uy tín. Với đội ngũ bác sỹ trên 10 năm kinh nghiệm, là thành viên của hiệp hội nha khoa Thế Giới và thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để trau dồi kinh nghiệm.

Thiết bị, máy móc tiên tiến cùng công nghệ niềng răng tiên tiến chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một quy trình niềng răng hiệu quả nhanh nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN