Răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hình răng đều đẹp như ban đầu

0
592

Thưa bác sỹ, răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hình răng đều đẹp như ban đầu ạ? Em bị tai nạn nên 2 răng cửa bị mẻ khá lớn khiến việc ăn uống của em gặp rất nhiều khó khăn. Lúc trước em có đi trám nhưng được một thời gian lại bị bong. Không biết xử lý răng bị mẻ thế nào để có hiệu quả lâu dài? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Thu Quỳnh – Vĩnh Phúc)

Trả lời:
Chào bạn Thu Quỳnh,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hình răng hiệu quả lâu dài, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng bị mẻ có khá nhiều giải pháp điều trị. Hàn răng cũng là một phương thức xử lý răng bị mẻ được dùng phổ biến nhưng thường phát huy kết quả tối đa với tình trạng răng bị mẻ ở mức độ nhỏ. Còn đối với răng bị vỡ lớn thì thường duy trì hiệu quả không được bền lâu do chất liệu trám có thể bị bong bật ra khỏi bề mặt trám nên như cắn xé mạnh hoặc sau một thời gian dài. Để biết phương pháp nào phù hợp, cần căn cứ vào nguyên nhân bị mẻ răng cụ thể.

Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục THẨM MỸ NHẤT? 1Răng bị mẻ thì phải làm sao cho đều đẹp như cũ?

Tình trạng răng bị vỡ, mẻ lớn thì bọc sứ là một giải pháp xử lý răng bị mẻ có kết quả cực kì tốt:

+ Phương pháp đem lại độ bền khá cao so với hàn răng. Bình thường, phụ thuộc vào chất liệu răng sứ mà độ bền của phương pháp chụp sứ có thể duy trì được từ 5, 10 năm, thậm chí 20 năm – điều mà hàn trám không thể chứng minh được.

+ Ngoài ra, chụp sứ còn có tính thẩm mỹ rất cao khi có màu sắc tự nhiên như răng thật, có độ trong bóng và không bị xỉn sắc màu theo thời gian như nguyên liệu trám trung tâm nha khoa.

+ Với răng sứ không kim loại, sau khi bọc bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn tự tin về độ bền chắc cũng như thẩm mỹ, an toàn ăn nhai cắn xé hoàn toàn Thường thường như răng thật, không cảm giác cộm cấn khi ăn nhai cắn xé.

Răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hình răng đều đẹp như ban đầu 1

Thao tác làm chụp sứ hiện nay cũng được thực hiện khá chỉ trong thời gian ngắn nhất trong 2 lần thăm khám. Đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ mài cùi sửa soạn răng thật để chuẩn bị tiếp nhận mão sứ. Sau khi mài cùi, răng sẽ được thu thập dấu hàm để chuyển về labo chế tác mão sứ. Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ sẽ gắn răng giả cho bạn ăn nhai hoàn toàn Bình thường.

Mão răng sứ sau khi được chế tác sẽ được gắn lên răng thật đã mài cùi và chỉnh sửa cho tới khi nào người bệnh ưng ý và dễ chịu nhất sẽ gắn keo dán cố định vĩnh viễn trên răng thật. Đây là phương thức được đánh giá là tối ưu nhằm giải quyết vấn đề răng bị mẻ thì phải làm sao.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN