Răng bị mẻ và cách điều trị hiệu quả nhất tại nha khoa KIM

0
788

Răng bị mẻ không những làm mất thẩm mỹ mà nó còn làm ảnh hường đến chức năng ăn nhai của răng. Vậy, làm gì khi răng bị mẻ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Răng bị mẻ nguyên nhân là do đâu?

Để các định được làm gì khi răng bị mẻ thì đòi hỏi bạn phải biết chính xác nguyên nhân khiến răng bị mẻ là gì? Thông thường, răng bị mẻ là do nền răng yếu, thiếu canxi nên sau nhiều năm ăn nhai, chịu lực nghiến thường xuyên, liên kết mô răng không còn rắn chắc dẫn đến sự phân rã. Lúc này chỉ cần những lực tác động nhỏ thôi cũng có thể khiến răng tổn thương và gây tình trạng sứt mẻ.

Răng bị mẻ và cách điều trị hiệu quả nhất tại nha khoa KIM 1

Răng bị mẻ nguyên nhân là do tác động mạnh từ bên ngoài

Ngoài ra, các tác động hóa học cũng có thể làm cấu trúc răng mòn dần gây ra tình trạng mẻ răng, sau đó vết mẻ có thể lan rộng đến ngà răng, nếu không điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng lớn đến chức năng răng có khi phải nhổ bỏ.

2. Làm gì khi răng bị mẻ?

Hiện nay, có hai cách trả lời vấn đề làm gì khi răng bị mẻ hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn trám răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Răng bị mẻ và cách điều trị hiệu quả nhất tại nha khoa KIM 2

Hàn trám răng thẩm mỹ khắc phục răng bị mẻ hiệu quả

  >>> Xem ngaygiá trám răng cửa bị mẻ” để biết được mức giá hiện nay là bao nhiêu

Nếu bạn muốn điều trị nhanh thì nên chọn phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ để khắc phục. Các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng vật liệu trám răng và các dụng cụ chuyên dùng để đưa vào chỗ răng bị mẻ, đem lại hàm răng đều đẹp như ý muốn. Hơn nữa, miếng trám răng mẻ thường có màu giống với răng thật nên đảm bảo nhìn tự nhiên, không để lộ là răng giả.

Hàn trám răng thẩm mỹ tuy là một kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và thực hiện một cách tỉ mỉ thì mới đem lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt, nếu trường hợp là răng cửa thì quá trình trám răng cần được tiến hành cẩn thận hơn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên môn.

Răng bị mẻ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trong đến tính thẩm mỹ và chức năng của răng. Nếu phát hiện mình bị răng mẻ thì nên đến ngay cơ sở nha khoa để thăm khám và điệu trị kịp thời. Tránh để lâu ảnh hưởng đến các chức năng của răng khác.

Nguồn bài viết: http://cachtangvong1.net/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN