Răng bọc sứ bị đau nguyên nhân và cách điều trị chính xác

0
505

Thưa bác sỹ! Cách đây 1 tháng em có đi bọc răng sứ nhưng không biết vì sau răng bọc sứ bị đau khiến em rất khó chịu, việc ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em tại sao răng em bị đau nhức kéo dài vậy và cách điều trị thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hồ Ngọc Hà – Hà Nội).

Nha sỹ trả lời:

Thân chào bạn Ngọc Hà,

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị đau và cách điều trị thế nào với chúng tôi. Về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời lần lượt như sau:

Răng bọc sứ bị đau nguyên nhân và cách điều trị chính xác

Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị đau

Răng sau khi bọc sứ bị đau nhức vẫn thường xảy ra ở nhiều người do một hoặc một số nguyên nhân sau đây:
– Việc điều trị bệnh lý không triệt để. Nếu răng bị sâu hoặc viêm tủy mà không được phát hiện và điều trị trước khi tiến hành bọc sứ thì sẽ khiến răng đau nhức sau khi bọc mão sứ.

Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn tới đau nhức cũng như làm tổn thương cấu trúc răng. Nếu như việc nạo sạch vết sâu hay trị bệnh tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê nhức càng trở nên nghiêm tôn trọng hơn dẫn đến Bọc răng sứ xong vẫn bị nhức.

Răng bọc sứ bị đau nguyên nhân và cách điều trị chính xác 1

– Răng bọc sứ bị đau hoàn toàn có thể do quá trình lắp mão sứ vào răng thật không đúng chuẩn. Đó là nguyên cớ thuộc về chuyên môn của nha sĩ và kỹ thuật viên. Nếu mà răng sứ không được chế tạo theo các bước đạt chuẩn , dẫn đến không chính xác khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì trường hợp ê nhức và có cảm giác Làm chụp sứ bị cộm cấn khi ăn nhai có thể xảy ra.

Khắc phục hiệu quả răng bọc sứ bị đau

Muốn điều trị tình trạng này hiệu quả, bạn cần được thăm khám xác định nguyên nhân cụ thể. Tốt nhất là bạn nên đến trung tâm để được kiểm tra. Tại nha khoa KIM, việc này được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Cho dù rằng với Lý do gì thì bác sỹ nha khoa cũng cần tháo mão sứ cũ và triển khai phục hình lại từ đầu. Với nguyên do do bệnh lý gây ra thì trước hết cần điều trị tận gốc trước khi Bọc răng sứ.

Răng bọc sứ bị đau nguyên nhân và cách điều trị chính xác 2

Nếu trường hợp đau nhức, ê buốt do sâu răng thì việc nạo sạch cần được triển khai trước mắt và việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ được thực hiện trong trường hợp vết sâu đã nghiêm coi trọng và lan tới tủy. Việc điều trị sẽ quyết định đến việc hạn chế đau nhức tối đa cho bạn. Tuy vậy, một khi răng sứ lắp không sát khít thì kết quả bọc sứ cũng không cao.

Tham khảo >> giá bọc răng sứ tại nha khoa KIM

Bọc sứ là một công nghệ khó trong bệnh viện được thể hiện cả trong việc chẩn đoán trường hợp răng miệng cho đến quy trình bọc sứ phải chuẩn xác. Trên thực tế, có không ít những bệnh viện không an toàn được hai yếu tố này nên việc đau nhức hoàn toàn có thể xảy ra.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được răng bọc sứ bị đau phải khắc phục thế nào để bạn có quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN