Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào?

0
540

Răng mọc lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, sai lệch khớp cắn còn khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn và có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Vậy răng mọc lệch có niềng răng được không?

Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào?
Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào?

Răng mọc lệch có niềng được không ?

Răng mọc lệch là trường hợp răng mọc không đều, mọc khấp khểnh làm tác động tới khớp cắn gây khó khăn cho việc cắn xé và tổn thương tới thẩm mỹ khuôn miệng. Với Những trường hợp răng này Nếu không được trị bệnh  Niềng chỉnh răng  sớm sẽ xuất hiện Những dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và một phần sức khỏe toàn thân.

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật điều trị nhằm mục mục tiêu làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp, bằng cách vận dụng Những khí cụ niềng răng ảnh hưởng một lực nhẹ liên tục lên răng và chuyển dịch chúng về vị trí hi vọng muốn.

Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào? 1

Niềng răng mọc lệch lạc là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được xem là giải pháp lý tưởng nhất để điều trị răng mọc lệch lạc, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể chữa trị bằng Niềng răng chỉnh nha răng.

Như vậy với băn khoăn răng mọc lệch có niềng được không, câu trả lời là hoàn toàn có thể niềng răng được.

Quy trình niềng răng mọc lệch tại nha khoa KIM

Bước 1: Thăm khám và chụp CT

Nha sỹ thăm khám và chụp CT để xác định rõ trường hợp tổng quát của khuôn miệng và xác định tình trạng răng, xương cũng như xương hàm ổ răng để xem giải pháp niềng răng điều trị nào phù hợp nhất với từng trường hợp.

Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào? 2

Bước 2: Sưu tầm dấu răng

lấy dấu răng nhằm đạt chuẩn bị cho khâu thiết kế và chế biến mắc cài sao cho mắc cài vừa khít với hàm răng và có thể dịch chuyển răng tốt và nhanh chóng về nơi như trên phác đồ điều trị.

Bước 3: Cố định mắc cài

Sau khi phân tích phim và lập kế hoặc chữa trị , sẽ quyết định có nhổ răng hay không phải nhổ răng, Nếu mà không phải nhổ răng sẽ tiến hành đặt chun tách khe giữa Các răng cối lơn và răng cối nhỏ

Răng mọc lệch có niềng răng được không, quy trình thực hiện thế nào? 3

Sau khi mắc cài được chế biến xong nha sĩ sẽ hứa hẹn lịch cho người bệnh đến để cố định mắc cài Chỉnh nha niềng răng lên trên bề mặt răng miệng. Khí cụ niềng răng gồm có mắc cài, giây cung, band và chun buộc, được đặt lên răng để sinh lực chuyển dịch răng về vị trí mong muốn. Thường thường các bước đặt khí cụ sẽ tiến hành sau khi đặt chun tách khe 5 ngày.

Bước 4: Tháo mắc cài niềng răng và đeo hàm duy trì

Bình thường, sau khi đeo niềng khoảng 18 đến 24 tháng, người bệnh sẽ được tháo niềng và thay vào đó là mang hàm duy trì trong vòng 6 tháng.

Ở một vài trường hợp cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để việc chỉnh nha đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Do đó, nếu còn băn khoăn răng mọc lệch có niềng răng được không với tình trạng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN