Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao, có cần điều trị không?

0
368

Răng mọc lệch ở trẻ em là tình trạng tương đối phổ biến do nhiều nguyên nhân gây nên. Việc chăm sóc răng miệng ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có một hàm răng đều và nụ cười đẹp về lâu dài. Vậy răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Răng mọc lệch ở trẻ do đâu?

Có nhiều Nguyên nhân gây ra trường hợp lệch răng lạc ở trẻ như:

– Do yếu tố di truyền tác động, như bố mẹ có hàm răng bị hô, móm, xương hàm kém phát triển hay phát triển quá mức thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều Những đặc thù đấy từ bố mẹ.

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao, có cần điều trị không?

Răng mọc lệch ở trẻ do nhiều nguyên nhân

– Bị mất răng sữa sớm: Răng sữa có vai trò cấp bách trong việc giữ chổ để Những răng ổn định có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến trường hợp răng mọc chen chúc, lệch,..v.v.

– Bên cạnh Những yếu tố di truyền còn có một số thói quen xấu làm tác động dẫn tới trường hợp răng lệch lạc, chen chúc, hô, thưa, móm như: Mút tay,mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, ..v.v….

Dấu hiệu để nhận biết răng mọc lệch ở trẻ

– Hàm trên chìa ra quá mức nhiều, nằm phủ bên ngoài hàm dưới

– Răng sữa sống hay chết lâu trên cung hàm

– Khoảng hở giữa Các răng quá mức nhiều

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao, có cần điều trị không? 1

Các trường hợp răng mọc lệch ở trẻ

– Răng mới mọc có kích thước quá mức lớn, không đủ chổ nên mọc chen chúc trên cung hàm.

– Nhổ răng sữa quá mức sớm,..v..v..

Răng mọc lệch ở trẻ phải làm sao?

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học về chỉnh hình răng thì tình trạng răng lệch, chen chúc không còn là điều đáng lo. Chỉnh hình răng được xem là phương pháp kết quả nhất để nắn niềng răng chỉnh nha được ngay ngắn và đều đặn, bác sỹ sẽ áp dụng Các khí cụ như:

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao, có cần điều trị không? 2

– Khí cụ cố định với Những mắc cài và dây cung: Mắc cài sẽ được gắn chặt lên răng, nhờ vào ảnh hưởng của dây cung để hỗ trợ răng di chuyển về vị trí đang mong rằng.

– Khí cụ tháo lắp: Có tác dụng tương trợ trợ giúp cho cho các bước chỉnh nha, đồng thời hỗ trợ trẻ hoàn toàn có thể bỏ được một số tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi,.v.v..

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao, có cần điều trị không? 4

Khi phát hiện Các dấu hiệu răng trẻ mọc lệch, chen chúc, bạn nên đưa trẻ tới Các trung tâm nha khoa để bác sĩ trả lời và đưa ra phương pháp can thiệp kịp thời. Việc niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn này sẽ trở nên nhanh chóng vì xương hàm của trẻ đã và đang phát triển, răng sẽ trong thời gian nhanh nhất, đều đặn và ngay ngắn, ít tốn thời gian và chi phí hơn so với người lớn.

Nha khoa KIM với Những bác sỹ chuyên nghiệp, giỏi am hiểu chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng, chắc hẳn là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể lựa chọn chỉnh nha niềng răng và không cần lo lắng đến việc răng mọc lệch ở trẻ nữa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN