Răng sứ kim loại có tốt không, nên lựa chọn loại nào?

0
873

Bạn đang thắc mắc răng sứ kim loại là gì, có tốt không, có nên trồng răng sứ kim loạiKhi làm chụp sứ nói chung và răng sứ kim loại nói riêng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không ? Đó là những thắc mắc thường gặp không chỉ của riêng bạn.

Răng sứ kim loại là gì ?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bằng kim loại bên trong, lớp kim loại được cấu tạo từ hợp kim Coban Crome Niken.

Răng sứ kim loại: là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại. Với lớp kim loại Hợp kim Coban-Crom-Niken dày từ 0.3 mm trở lên, bao bọc bên ngoài Bởi vì nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 8500C. Là loại sứ kim loại cao cấp của Mỹ, Đức.

Răng sứ kim loại có tốt không, nên lựa chọn loại nào?

Răng sứ kim loại có cấu tạo 2 lớp

Điểm mạnh của răng sứ kim loại: Chịu lực tốt, sắc màu đẹp và giá phải chăng. Tuổi thọ trên dưới 10 năm, có thể lâu hơn đối với răng hàm trong.

Hạn chế: Độ trong, bóng của răng sứ sườn kim loại không thể bằng loại răng sứ có sườn bằng sứ.

Sau nhiều năm sử dùng (khoảng 8 năm – 10 năm), nơi cổ răng có thể xuất hiện ánh xám kim loại do bị oxy hóa Bởi nước bọt trong môi trường miệng hoặc do thức ăn nên Nếu mà là răng cửa sẽ không được thẩm mỹ và cần phải làm lại.

Răng sứ kim loại có tốt không, nên lựa chọn loại nào? 1

Bảng giá niềng răng sứ kim loại: Giá của một đơn vị răng sứ kim loại hiện giờ rơi vào khoảng 800.000 đến 1.600.000/răng tùy mỗi vị trí mỗi nha khoa ở Những vị trí kinh doanh khác nhau giá sẽ khác nhau nhưng sẽ trong khoảng trong khoảng 800.000/răng đến 1.600.000/răng.

Bạn cũng nên biết >> Địa chỉ làm răng sứ kim loại

Nên lựa chọn loại răng sứ kim loại nào?

  • Bạn không nên chọn răng Quí kim như Au,Pt,… Hợp kim bị nấu chảy trước khi đúc nhiều lần sẽ giúp đỡ hợp kim nhiễm tạp chất, tăng lượng cacbon,… từ đấy sự tinh khiết của Quí kim không còn nữa và cũng không mấy sự khác biệt với răng sứ Cr,Co,Ni.

  • Vàng có nhiệt độ nóng chảy thấp so với nhiệt độ nung kết sứ thẩm mỹ nên không thể dùng vàng nguyên chất để làm sườn mão răng, thường phải kết hợp với Những kim loại khác như Platium, Coban.

Răng sứ kim loại có tốt không, nên lựa chọn loại nào? 2

  • Răng sứ Titan chiếm 4- 10% thành phần hợp kim, khi nung chảy tạo thành TiO2 , lớp oxyt này là màng bảo vệ thân răng, mão răng không bị oxy hóa. Nếu cần làm cầu dài nhiều đơn vị răng > 48mm, bạn nên chọn răng sứ Titan này là sự lựa chon tinh tế nhất.

  • Nếu vùng răng của bạn là răng sứ thẩm mỹ giá rẻ hay yêu cầu thẩm mỹ của bạn cao thì cách tốt nhất bạn chon ngay răng toàn sứ.

Bọc răng sứ kim loại không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn và cũng không có biến chứng gì ngoại trừ việc khi bạn mài nhỏ răng để làm chụp sứ hoàn toàn có thể vào đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN