Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?

0
804

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không ạ? Em mới sửa mũi được 2 ngày, hôm qua em có ăn một ít trứng nhưng sau khi ăn em mới nhớ không biết có được ăn không, em sợ vết thương bị ảnh hưởng lắm thưa bác sỹ! (Hải Yến – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hải Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?
Sửa mũi ăn trứng được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân sau khi nâng mũi

Sau khi sửa mũi, bạn cần chú ý chăm sóc vết thương cẩn thận cũng như kiêng cữ một số món ăn nhằm giúp vết thương mau lành, không để lại sẹo, giúp mũi mau ổn định. Cũng bởi điều đó mà một số người đều có chung thắc mắc về việc sửa mũi ăn trứng được không, nếu ăn có ảnh hưởng gì.

Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?

Sửa mũi ăn trứng được không? Theo quan điểm và kinh nghiệm từ xa xưa thì sửa mũi không nên ăn trứng vì trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn đến sẹo lồi.

Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?
Theo quan điểm của cha ông ngày trước, không nên ăn trứng vì có thể khiến da vết thương bị trắng hơn

Mặc dù vậy, trên thực tế chưa có một nghiên cứu cụ thể nào khẳng định tác hại của trứng đối với vết thương, trứng vẫn là món ăn gây tranh cãi với những người mới phẫu thuật xong và đang chờ lành thương. Tuy nhiên, để đảm bảo vết thương hồi phục tốt nhất thì bạn nên kiêng trứng để chờ đợi mũi mau lành hơn nhé, có kiêng có lành sẽ giúp mũi nhanh ổn định hơn.

Ngoài kiêng ăn các loại thực phẩm như: thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp,…. thì sau phẫu thuật sửa mũi bạn cũng không nên nằm nghiêng, vận động mạnh hay để mũi bị va đập, không đeo kính gọng cứng, khi ra đường bạn nên che chắn mũi tránh tác động của ánh nắng mặt trời và bụi bặm. Lưu ý là dùng khẩu trang y tế mềm để quá trình định hình của mũi không bị ảnh hưởng.

Sửa mũi ăn trứng được không, có ảnh hưởng gì không?
Một số món ăn nên kiêng để giúp mũi nhanh lành thương sau khi sửa mũi

Một vấn đề khác mà bạn cũng cần quan tâm để giúp vết thương mau lành sau khi sửa mũi là nên thực hiện ở đâu, với bác sỹ nào. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, với bác sỹ giỏi và công nghệ sửa mũi hiện đại, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất, nếu vậy mũi sẽ nhanh chóng lành thương và nhanh đẹp hơn.

>> Tư vấn: Nên sửa mũi ở đâu uy tín TPHCM?<<

Để có đáp án chính xác sửa mũi ăn trứng được không, tốt hơn hết bạn nên hỏi rõ ý kiến của bác sỹ trước khi ra về, bác sỹ sẽ chỉ cho bạn những lưu ý quan trọng giúp vết thương ở mũi mau lành, mũi đẹp nhanh chóng. Nếu có bất thường ở mũi, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để xử lý vết thương kịp thời nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN