Sứt răng cửa có hàn được không, có khôi phục thẩm mỹ được không?

0
883
sứt răng cửa có hàn được không

Răng cửa bị sứt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy sứt răng cửa có hàn được không, có khôi phục thẩm mỹ được không hay nên làm thế nào để khắc phục?

1. Sứt răng cửa có hàn được không, có khôi phục thẩm mỹ được không?

Tình trạng sứt răng cửa sẽ làm cho hàm răng mất đi tính thẩm mỹ nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi tiếp xúc với mọi người, gây cảm giác tự ti, ngại giao tiếp. Vì vậy, nên khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể.

sứt răng cửa có hàn được không

Sứt răng cửa có hàn được không thì đây là một phương pháp khá hiệu quả để khắc phục thẩm mỹ cho răng. Nếu như đối với răng hàm, bác sĩ thường áp dụng vật liệu amalgam nhờ khả năng chịu lực của nó, thì đối với răng cửa lại thường áp dụng vật liệu composite để hàn trám. Vì composite có thể đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ cho răng cửa bị sứt cực hiệu quả.

Sứt răng cửa có hàn được không thường chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp răng cửa bị sứt với vết nhỏ, thì hiệu quả thẩm mỹ đem lại mới đạt tối ưu. Còn đối với những vết sứt lớn, để đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo cho răng thì nên áp dụng một số biện pháp nha khoa khác theo sự tư vấn của bác sĩ nha khoa.

Sau khi thực hiện hàn trám răng thẩm mỹ cho răng cửa bị sứt thì răng có thể phục hồi lại gần như 100% so với ban đầu mà không hề để lộ vết răng trám.

2. Giải pháp khác cho răng cửa bị sứt

Sứt răng cửa có hàn được không trong trường hợp răng sứt với miếng lớn, không thể áp dụng biện pháp hàn trám thì các bác sĩ nha khoa khuyên nên áp dụng biện pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ đem lại kết quả thẩm mỹ cao hơn, hoàn hảo hơn so với hàn trám răng nhờ đặc tính nổi bật là màu sắc gần như giống hệt so với răng thật, hơn nữa sau khi bọc răng sứ thì răng cũng giữ được lâu bền hơn. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài bớt cùi răng của bạn nên có thể gây ra cảm giác răng bị ê buốt, hơn nữa chi phí bọc răng sứ cũng đắt hơn so với hàn trám. Vì vậy, nếu răng cửa sứt không quá lớn thì nên hàn trám răng là tốt nhất.

>> Tham khảo thêm các cách chữa răng bị mẻ khác >> Xem chi tiết

Sứt răng cửa có hàn được không để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho răng thì nên đến nha khoa để bác sĩ xác định mức độ khuyết điểm và tư vấn nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN