Tại sao răng lại hô? Biểu hiện và cách điều trị thế nào triệt để?

0
299

Răng hô là tình hình răng mọc chìa ra ngoài (thường là 1 hàm) bao phủ hàm còn lại gây mất thẩm mỹ toàn gương mặt nghiêm trọng. Không những vậy, răng hô quá mức còn là nguyên nhân của những bệnh lý về răng miệng. Vậy tại sao răng lại hôgiải pháp nào chữa răng hô triệt để nhất?

Tại sao răng lại hô? Biểu hiện và cách điều trị thế nào triệt để?

Truy tìm căn nguyên tại sao răng lại hô?

Răng hô do rất nhiều nguyên do gây nên, nhìn chung chủ yếu là căn nguyên bên trong và tác nhân bên ngoài.

– Bên trong: do yếu tố di truyền, thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì theo sự di truyền từ gen, 70% con sẽ thừa hưởng hàm răng hô.

– Bên ngoài:

+ Những thói quen xấu khi còn nhỏ như quá nhiều mút tay, tật đem lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên cũng là tác nhân khiến răng hô.

+ Ảnh hưởng mạnh trực tiếp tới răng quá nhiều như cắn mía, gặm xương… cũng gây ra liên quan đến sự phát triển của răng và là nguyên do gây hô.

Răng hô biểu hiện thế nào?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất vẻ đẹp gương mặt.

Tại sao răng lại hô? Biểu hiện và cách điều trị thế nào triệt để? 1

– Cung hàm hẹp, vượt trội các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng vượt bậc và chìa ra trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Bạn cần được thận trọng với chỉ định nhổ bỏ răng cho trường hợp này.

– Hô hai hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và ko tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên.

Phương pháp xua tan nỗi lo tại sao răng lại hô

Niềng răng chỉ phù hợp với trường hợp hô nhẹ do răng

Niềng răng:

một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định để tạo một lực nhẹ liên tục liên quan lên răng kết hợp với chuyên môn của bác sĩ làm cho răng dịch chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng không chìa ra và cũng không cần nhổ bỏ răng.

Tại sao răng lại hô? Biểu hiện và cách điều trị thế nào triệt để? 2

Tuy thế, niềng răng thông thường sẽ tốn nhiều thời gian từ 1-1,5 năm. Đặc biệt, giải pháp này chỉ hiệu quả cho các trường hợp hô nhẹ và ở độ tuổi phù hợp.

Phẫu thuật chỉnh hàm:

Đa số trường hợp lớn tuổi hay là vì tính chất công việc ko có rất nhiều thời gian… thì phương pháp chỉnh hàm hô bằng thiết bị 3D chính là phương pháp thích hợp nhất. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sỹ sẽ tìm lựa cách thức phẫu thuật chỉnh hàm phù hợp cho từng người.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ 2 răng số bốn và cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm bên dưới thì xử lý bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm bên dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

Tại sao răng lại hô? Biểu hiện và cách điều trị thế nào triệt để? 3

+ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: nhổ bỏ răng số bốn ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm bên trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân bằng.

Nắn chỉnh răng hô bằng niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp đang được ứng dụng thông dụng tại nha khoa KIM đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca khác nhau và được khách hàng tin tưởng. Nếu muốn được thăm khám và giải thích miễn phi, bạn hãy liên lạc về trung tâm để đặt lịch.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN